ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

มาฝึกเรียนภาษาด้วยการตั้งเป้าหมายกันเถอะ (2)

8 ธันวาคม 2560 ทิปส์ คอร์สเรียน

ในครั้งก่อน เราได้รู้จัก วิธีการง่ายๆ เพื่อตั้งเป้าหมายในการเรียนภาษาอังกฤษ รวมถึง 5 วิธีฝึกภาษาอังกฤษจากงานอดิเรก กันไปแล้ว แต่หากน้องๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียหรืออยากทราบว่าคนทั่วๆ ไป เขามีเป้าหมายหรือเหตุผลในการเรียนภาษาอังกฤษกันอย่างไรบ้าง ก็มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันตรงนี้ได้เลยครับ

เป้าหมายยอดฮิตในการเรียนภาษาอังกฤษ

เพื่อการศึกษาต่อในต่างประเทศ

การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อประโยชน์ด้านการเรียนการศึกษานั้น ถือเป็นเป้าหมายแรกและเป็นเป้าหมายหลักของคนส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ ตั้งแต่เรื่องของการศึกษาต่อในต่างประเทศ การสอบชิงสอบทุน หรือการเรียนแลกเปลี่ยน ฯลฯ ซึ่งล้วนใช้วิชาภาษาอังกฤษในการสอบเป็นหลัก รวมถึงเป็นการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับตัวเอง ทำให้มีความได้เปรียบ ยกตัวอย่างเช่น เราสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ตำรา คลังความรู้หรือวิทยาการใหม่ๆ ได้รวดเร็วและกว้างขวางกว่า หากสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาสากลของโลกได้

เพื่อประโยชน์ในการทำงาน/ การประกอบอาชีพ

ทุกวันนี้ ภาษาอังกฤษมีอิทธิพลเป็นอย่างมาก ต่อการทำงานและการประกอบอาชีพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพใด หากมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดี ก็จะช่วยเพิ่มความก้าวหน้า เพิ่มโอกาส และทางเลือกได้มากขึ้น หลายๆ บริษัท โดยเฉพาะบริษัทต่างชาติ มีการพิจารณาคะแนนความสามารถทางภาษาอังกฤษประกอบการสมัครงาน หรือให้ค่าตอบแทนภาษาอังกฤษเป็นพิเศษ จึงทำให้คนทำงานจำนวนไม่น้อย ตั้งเป้าหมายที่จะเรียนด้านภาษาเพิ่มเติม หรือนิยมสอบเพื่อวัดทักษะภาษาอังกฤษในการทำงาน หากเป็นผู้ประกอบการ หรือมีอาชีพอิสระ เช่นค้าขาย งานบริการ ภาษาอังกฤษก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ ธุรกิจ เติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วได้เช่นกัน

เพื่อสื่อสารกับชาวต่างชาติ และเหตุผลด้านการเดินทาง

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ภาษาอังกฤษคือภาษาสากลของโลก เป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างวัฒนธรรมต่างๆ การมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดี จะทำให้เราสามารถสื่อสารกับผู้คนได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร การรายงานข่าว ทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลด้านการเดินทาง ไม่ว่าจะการเดินทางท่องเที่ยว หรือการเดินทางเพื่อธุรกิจ ฯลฯ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องมีทักษะทางภาษาติดตัว เช่นเดียวกัน หลายคนใฝ่ฝันที่จะท่องเที่ยวทั่วโลก สัมผัสกับวัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย มีเพื่อนเป็นชาวต่างประเทศ ต้องการสื่อสารและเข้าสังคม ฯลฯ การเรียนภาษาอังกฤษจึงมีความสำคัญกับกิจกรรมเหล่านี้เป็นอย่างมาก

เพื่อประโยชน์ด้านงานอดิเรก

หลายๆ คน มีความชอบและงานอดิเรกส่วนตัวในระดับที่หลงไหล เช่น ภาพยนตร์ ดนตรี หนังสือ เกม กีฬา ดารานักร้องต่างประเทศ ฯลฯ และใช้ประโยชน์ของการเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อให้สามารถเข้าใจ เข้าถึง สิ่งที่ตัวเองชอบ และงานอดิเรกที่รัก ได้ลึกซึ้ง กว้างไกล และใกล้ชิดกับสิ่งนั้นๆ มากยิ่งขึ้น การเรียนภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ เพื่อเป้าหมายดังที่กล่าวมาแล้วนั้น จึงนับเป็นเหตุผลที่สำคัญและยอดนิยมไม่น้อยไปกว่าข้ออื่นๆ เลย

สำหรับน้องๆ ที่มีข้อสงสัย หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ทั้ง USA, UK, Australia, New ZealandCanada และ Ireland สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยครับ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy