ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

รู้จักกับหลักสูตร TNE เรียนในไทยแต่ได้รับวุฒิอังกฤษ (UK)

22 กุมภาพันธ์ 2562 ทิปส์ โรงเรียนสอนภาษา สหราชอาณาจักร นักเรียน

รู้จักกับหลักสูตร TNE เรียนในไทยแต่ได้รับวุฒิอังกฤษ (UK) โดยหลักสูตรนี้ได้รับการรับรองและออกแบบมาอย่างดี คุณภาพ มาตรฐานเท่ากับสหราชอาณาจักร เรียนผ่านอะไร มาอ่านกันเลย! (ลองดู เปรียบเทียบค่าครองชีพ UK - USA เรียนที่ไหน สบายกระเป๋ามากกว่า)

course,tne

หลักสูตร TNE คืออะไร ?

หากกล่าวถึงผู้นำทางการศึกษา UK สหราชอาณาจักรจะต้องอยู่หนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน และทางสหราชอาณาจักรก็เป็นผู้ดำเนินการหลักสูตรร่วมทั่วโลกอย่าง หลักสูตร TNE หรือชื่อเต็มว่า Transnational Education ที่จะทำให้การศึกษาข้ามพรมแดนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง เรียนจริง ได้วุฒิการศึกษาจริง นอกจากสหราชอาณาจักรนั้น สถาบันอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักรมากก่ว่า 80 แห่ง ก็ได้ร่วมจัดตั้งหลักสูตร TNE นี้ด้วย มั่นใจได้ว่าหลักสูตร TNE นี้ได้รับการออกแบบและมีคุณภาพตามมาตรฐานของสหราชอาณาจักร และเป็นคุณวุฒิที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทต่างๆ รวมถึงหน่วยงานด้านการศึกษาของประเทศไทย

โดยจากสถิติพบว่า มีนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมเรียนหลักสูตร TNE กว่า 700,000 คน สามารถประมาณการณ์ได้ว่าจะมีแนวโน้มผู้เรียนหลักสูตรนี้จากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นอีกในอนาคต และการเปิดหลักสูตรร่วมระหว่างสหราชอาณาจักรและประเทศไทย ก็เป็นการเพิ่มคุณค่าทางการศึกษาและเป็นการเปิดประตูอนาคตเข้าสู่การแลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยีจากผู้เชี่ยวชาญจากทั้งสองประเทศอย่างแท้จริง ในปัจจุบันในไทยก็มีหลักสูตรนี้แล้วโดยผู้เรียนอาจเรียนทางออนไลน์ เรียนผ่านมหาวิทยาลัยพาร์ทเนอร์ หรือการตั้งแคมปัสเพื่อเปิดสอนหลักสูตร

หลักสูตร TNE ทำให้ได้วุฒิของอังกฤษโดยไม่ต้องเดินทางมาที่สหราชอาณาจักร น้องๆ สามารถเรียนในประเทศของตนเอง หรือเดินทางไปเรียนในประเทศอื่นๆ ที่เปิดหลักสูตรนี้ก็ได้ ผู้เรียนจะได้ประโยชน์จากหลักสูตรคุณภาพสูงในระดับเดียวกับที่สหราชอาณาจักร

รูปแบบของหลักสูตร TNE

  • หลักสูตรออนไลน์ โดยเปิดสอนทั้งในหลักสูตรระดับประกาศนียบัตรและอนุปริญญา รวมทั้งหลักสูตรในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทด้วย ในหลักสูตรออนไลน์นี้ผู้เรียนสามารถวางแผนการเรียนได้ด้วยตัวเอง
  • หลักสูตรต่อเนื่อง (การโอนย้ายหน่วยกิต) ทางสถาบันการศึกษาจะทำข้อตกลงกัน ทำให้ผู้เรียนสามารถโอนย้ายไปยังสถาบันอื่นหรือสถาบันในสหราชอาณาจักร (UK) ได้โดยไม่ต้องเรียนหลักสูตรนั้นๆ ซ้ำอีกครั้ง
  • Joint Degree (ปริญญาร่วม) คือ ผู้เรียนในมหาวิทยาลัยสองแห่งในประเทศไทยและสถาบันทางการศึกษาแห่งสหราชอาณาจักร จะได้ปริญญาจากทั้งสองสถาบัน เมื่อสำเร็จการศึกษา

หลักสูตร TNE น่าเรียนไหม ?

ต้องบอกก่อนเลยว่าหลักสูตร TNE ของสหราชอาณาจักรมีความยืดหยุ่นสูง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนเรียนหลักสูตรแบบเต็มเวลากับมหาวิทยาลัยที่เป็นพาร์ทเนอร์ หรือแคมปัสของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร หากต้องการเลือกเรียนแบบ พาร์ทไทม์ด้วยการเรียนทางไกลก็ทำได้เช่นกัน นักเรียนวางแผนการเรียนด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ เพราะไม่ว่าจะเลือกเรียนแบบไหน หลักสูตรแบบใด ประเทศใดๆ ก็จะได้รับการเรียนการสอนอย่างมีคุณภาพ แหล่งข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

หลักสูตร TNE นั้นครอบคลุมทั้งเป้าหมายของผู้เรียนในระดับปริญญาตรี ศึกษาต่อปริญญาโท เส้นทางการเรียนมีความหลากหลายให้ผู้เรียนได้หลักสูตรที่ตรงใจ อีกทั้งบางมหาวิทยาลัยมีหลักสูตรเตรียมตัวก่อนปริญญาตรี เพื่อช่วยในการเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาด้วย

ในส่วนของเรื่องค่าใช้จ่าย หลักสูตร TNE ก็ค่อนข้างประหยัด เน้นความคุ้มค่า ผู้เรียนสามารถเช็คข้อมูลตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับค่าเล่าเรียนและทุนการศึกษาต่างๆ ได้จากสถาบันโดยตรง

ประโยชน์ที่ได้รับจากการเรียนหลักสูตร TNE

  • วุฒิการศึกษาของ UK (สหราชอาณาจักร) ซึ่งจะทำให้เป็นการเปิดฮกาสความก้าวหน้าในการทำงาน
  • ได้รับความรู้ภาษาอังกฤษ ทักษะใหม่ๆ เพิ่มศักยภาพการแข่งขันแต่ละสายงานในอนาคต
  • หลักสูตร TNE ช่วยให้ผู้เรียนมีการคิดเชิงวิพากษ์ ทักษะการวิเคราะห์ การทำงานร่วมกับคนหมู่มาก
  • เปิดมุมมองแบบนานาชาติ เพราะหลักสูตรนี้ได้รับรูปแบบการเรียนการสอนจาก UK ในบางหลักสูตรผู้เรียนอาจจะต้องมีการเดินทางไปเรียนในสหราชอาณาจักรด้วย

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจได้ที่นี่เลยค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้องน่าสนใจอื่นๆ

Grammar: 5 Tense ภาษาอังกฤษที่คุณจำเป็นต้องรู้

5 เทคนิคการเขียน Email ภาษาอังกฤษให้ดูดีแบบมืออาชีพ!

เรียนภาษาที่ “อังกฤษ” ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใครๆก็อยากไป

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy