ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ฝึก Skills ภาษาอังกฤษด้วยการชมภาพยนตร์แบบ Subtitles

11 กุมภาพันธ์ 2562 โรงเรียนสอนภาษา ทิปส์ คอร์สเรียน นักเรียน

หนึ่งในเทคนิคที่จะช่วยฝึก Skills ภาษาอังกฤษที่ดีอย่างการชมภาพยนตร์แบบ Subtitles เรียกได้ว่าให้ทั้งความบันเทิง สนุกสนาน คำศัพท์ใหม่ๆ อีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีข้อดีของการดูหนังแบบซับไตเติ้ล SI-English ได้คัดสรร 4 เหตุผลดีๆ มาให้แล้ว รับรองว่า Subtitles จะทำให้อินกับหนังยิ่งกว่าพากย์ไทย ชัวร์! 

movie

เช็ค ข่าวสารโปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษดีๆ กับเราสิค่ะ ช่วยประหยัดงบได้อีกแน่นอน! 

#1 อรรถรสในการชมภาพยนตร์ที่มากขึ้้น

หากได้มีโอกาสชมภาพยนตร์ทั้งแบบเสียงพากย์ไทยหรือแบบ Subtitles นั้น จะทราบเลยว่าหากพากย์ไม่ดี ปากไม่ตรงจังหวะที่แท้จริง มุกตลกรับ-ส่ง ไม่ตรงจังหวะ จะกลายเป็นดูแปลกๆ ไป ในเรื่องของเสียงตัวละครก็อีกเช่นกัน ก็ต้องมีหลุด มีไม่เป๊ะ กันบ้าง แตกต่างจากต้นฉบับเพราะแต่ละภาษานั้นก็ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นการชมภาพยนตร์แบบ Subtitles จะไม่เกิดปัญหาดังข้างต้นแน่นอน อรรถรสการชมก็จะมากขึ้น

#2 ได้ฟังสำเนียงต้นฉบับ สถานที่ถ่ายทำที่เชื่อมโยงกัน สร้างความรู้สึกให้ผู้เป็นส่วนหนึ่งในหนัง

ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์บู๊ ตลก ดราม่า เรื่องของสถานที่ที่ถ่ายก็มีผลต่อการที่จะทำให้ผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนั้นรู้สึกอิน เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ ที่มาพร้อมกับตัวละครที่พูดภาษาอังกฤษ สำเนียงต้นฉบับ ลองคิดภาพ เป็นฉากที่ถ่ายทำในลอนดอน สหราชอาณาจักร แต่กำลังพูดภาษาไทย ก็คงดูแปลกๆ นะคะ อีกสิ่งที่จะได้ก็คือเราจะได้เห็นวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ได้เรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องนี้ไปด้วย

#3 ได้พัฒนาทักษะการอ่าน (Reading Subtitles) ควบคู่ไปด้วย

การชมภาพยนตร์แบบ Subtitles นอกจากเราจะได้ฟังสำเนียงต้นฉบับ ได้รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ อีกทักษะที่จะได้แบบควบคู่มาเลยก็คือการอ่าน (Reading Subtitles) เพราะเราจะต้องอ่านให้เร็วเพื่อนจะได้ไม่พลาดประโยคสำคัญๆ ของตัวละคร จึงเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อเวลาที่ทำข้อสอบพาร์ท Reading ทำให้เราอ่านได้เร็วและครอบคลุม

#4 เป็นการฝึกทักษะภาษาที่สนุกและเพลิดเพลิน

การเรียนภาษาอังกฤษผ่านสื่อบันเทิง อย่างเช่น ภาพยนตร์ ละคร ซีรี่ส์ เกมส์ การ์ตูน จะทำให้เรารู้สึกสนุก มีความสนุก เพลิดเพลินไปกับภาษาอังกฤษจากสื่อเหล่านั้น เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ค่อนข้างดี และการดูหนังแบบ Subtitles นั้นมีประโยชน์มากสำหรับคนที่รู้ภาษาอังกฤษในระดับหนึ่ง ซึ่งบางฉากเราก็อาจจะไม่ต้องอ่าน Subtitles ทำให้เข้าใจสำเนียงต่างๆ มากขึ้น เรียนรู้สำนวน ประโยคใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้ยิน รู้ว่าควรนำสำนวนและประโยคนั้นมาใช้ในสถานการณ์ไหน เมื่อไร ส่วนสำหรับน้องๆ ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาก็จะได้ฝึกเรียนรู้จากคำศัพท์หรือประโยคสั้นๆ ค่อยๆ เรียนรู้กันไป คำไหนไม่แน่ใจ จดจำไว้แล้วมาค้นหาหลังดูหนังจบก็ได้นะคะ และอีกวิธีที่จะช่วยให้น้องๆ เก่งภาษาอังกฤษก็คือการไปเรียนภาษากับเจ้าของภาษาตัวจริง (5 ผลลัพธ์ที่ดี หากไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ)

หากสนใจไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ เพียง ลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจคุณได้

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่นี่

ประโยคภาษาอังกฤษเบื้องต้น เมื่อต้องสื่อสารกับชาวต่างชาติ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ หากคุณออกเสียงผิด รับรองฝรั่ง งง! Part 1

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy