ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกง่ายๆด้วย 3 เกมส์มือถือ!!

3 เมษายน 2561 online คำศัพท์ บทสนทนา หนังสือ

ผู้ปกครองหลายท่านที่ไม่ได้มีทักษะภาษาอังกฤษ อาจจะกังวลว่าจะช่วยฝึกฝนพัฒนาความสามารถภาษาอังกฤษให้ลูกน้อยได้อย่างไร แต่หายกังวลได้แล้วค่ะ เพราะในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตกันทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่จะมีเกมส์ออกมามากมายให้เราเลือกใช้ เลือกโหลด คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกเกมส์ที่มีประโยชน์ต่อพัฒนาการของลูก โดยเฉพาะด้านภาษาอังกฤษเพราะเด็กเป็นวัยที่เรียนรู้ จดจำเสียงหรือสิ่งที่ได้ยินอย่างรวดเร็ว วันนี้ขอนำเสนอ 3 เกมส์มือถือที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษให้เด็กๆ เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา (หรือลองอ่าน 5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!)

games ,kids

Fun English

เกมส์แรกมีชื่อว่า Fun English เป็นเกมส์ฝึกภาษาอังกฤษ สำหรับเด็กๆ ที่มีอายุ 3-10 ปี เนื้อหาของเกมส์ได้รวมหลักสูตรภาษาอังกฤษร่วมกับเกมส์ที่ให้ความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้เด็กรู้สึกสนุกและเรียนรู้อย่างเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อ มีรูปแบบตัวการ์ตูนน่ารักๆ พร้อมเพลงประกอบ โดยแบ่งออกเป็นบทย่อยๆ เช่น เรื่องของสี ตัวเลข อาหาร ผลไม้ เป็นต้น แต่ละบทเรียนจะสอนคำศัพท์และนำเสนอคำต่างๆผ่านเลเวลที่ไม่ซ้ำกัน 6 เลเวล หรือมากกว่านั้น โดยใช้เสียงชายหญิงที่มีสำเนียงทั้งอังกฤษและอเมริกัน ในบริบทที่หลากหลายเพื่อช่วยในการเรียนรู้และจดจำ และที่สำคัญเกมส์นี้โหลดฟรีนะคะ

Word Search

สำหรับเด็กๆที่ไม่ค่อยชอบภาษาอังกฤษ ลองให้พวกเขาเล่ม Word Search ช่วยส่งเสริมให้พวกเขาได้ใช้ความคิด และได้ความสนุกสนานด้วย เนื้อหาของเกมส์จะเป็นแนวค้นหาคำศัพท์ปริศนา โดยใช้คำที่มีให้ในตาราง แล้วลากเส้นเลือกคำศัพท์ที่ค้นพบ ได้ทั้งแนวตั้ง แนวนอน แนวทแยงมุม ถ้าถูกต้องก็จะได้คะแนนไป คำศัพท์จะมีค่อนข้างหลายหมวดหมู่ เช่น ละคร โทรทัศน์ ภาพยนตร์ สัตว์ อาหาร เครื่องดื่ม กีฬา และเพื่อเพิ่มความท้าทาย คุณยังสามารถสร้าง Word Search ด้วยตัวเองก็ได้ คุณพ่อคุณแม่จะสร้างเพื่อให้ลูกๆเล่นก็ได้นะคะ เกมส์นี้เล่นได้ทั้งทางมือถือสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ต

Spelling Bee

เกมสะกดคำศัพท์ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กๆ หรือที่มีชื่อว่า Spelling Bee นั่นเอง เป็นคำศัพท์ง่ายๆเกี่ยวกับอาชีพต่างๆ ที่น้องๆหนูๆรู้จักเป็นอย่างดี จำนวน 10 อาชีพด้วยกัน ให้น้องๆเล่นโดยสะกดคำเหล่านั้นให้ถูกต้อง ถึงจะได้คะแนน (5 สายอาชีพ ภาษาอังกฤษดี มีอนาคตชัวร์ !!) นอกจากหมวดอาชีพ Spelling Bee ยังมีอีกหลายหมวดหมู่เลย เช่น สัตว์ กีฬา อาหาร ซึ่งทุกหมวดหมู่ได้คัดมาแล้วว่าเป็นคำศัพท์ที่น้องๆควรเรียนรู้ และจะได้ประโยชน์จากเกมส์นี้แน่นอน 

นอกจากนี้ยังมีเกมส์ฝึกภาษาอังกฤษอื่นๆอีกหลายเกมส์ เพราะครูสอนภาษาทั่วโลกต่างรู้ดีว่าเกมส์คือ วิธีการสอนที่รวดเร็วที่สุด เด็กๆ ควรได้รับการกระตุ้นความสามารถทางภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่รู้สึกเหมือนถูกบังคับ หากน้อง ๆ สนใจเรียนภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำในต่างประเทศ ทั้งใน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และไอร์แลนด์ สามารถติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับคำแนะนำฟรี พร้อมบริการสมัครเรียนให้แก่น้อง ๆ ฟรีทุกขั้นตอน ได้แล้ววันนี้ หรือ โทร 02-2602033 ค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 เทคนิคเก็บเงิน อยากไปเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก !

6 Youtube Channel ห้ามพลาด ถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy