ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Top 5 สาขาน่าเรียนต่อ มาแรงปี 2019

16 พฤษภาคม 2562 โรงเรียนสอนภาษา ทิปส์ สหราชอาณาจักร นักเรียน

Top 5 สาขาน่าเรียนต่อ มาแรงปี 2019 มาดูกันเป็นแนวทางว่าจะมีสาขาวิชาไหนบ้าง จากบทความนี้เลยค่ะ!

top5 

#1 Business and Administrative Studies 

Business and Administrative Studies เป็นหนึ่งในสาขาวิชาของคณะ MBA ที่ติดอันดับ 1 นักเรียน นักศึกษาสนใจกันมากที่สุด สาขาวิชานี้เหมาะกับผู้ที่สนใจด้านธุรกิจ การบริหารจัดการ เช่น จัดการภายในองค์กร จัดการคน บริหารงานในบริษัท ธุรกิจออนไลน์ ซึ่งสาขานี้ก็ยังแตกย่อยไปอีกในหลายภาควิชา แนะนำว่าให้ดูวิชาที่สาขานี้ครอบคลุมก่อนเลือกเรียนหลักสูตร ว่ามีวิชาที่เราสนใจหรือไม่

#2 Social Studies and Communication

Social Studies aand Communication  หรือชื่อภาษาไทยว่า สังคมศาสตร์และการสื่อสาร บางมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ มีการจัดหลักสูตรสาขาวิชานี้ เรียนรวมตั้งแต่ภาควิชาสังคมศาสตร์ สังคมสงเคราะห์ วารสารศาตร์ และการสื่อสาร ฮอตมาเป็นอันดับ 2 ที่มีนักเรียน นักศึกษาสนใจเลือกเรียนกันค่ะ

#3 Engineering

สายวิศวะมาแล้ว จริงๆ Engineering นี้ติดแทบทุกโพลตลอดหลายปี ไม่ว่าจะเป็นภาควิชาย่อยอะไร จะไฟฟ้า เคมี ปิโตรเลียม ก็ได้รับการการันตีตลอดว่าหางานได้ง่ายหลังเรียนจบ สร้างรายได้ดี สาขาวิชานี้นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบคิดสร้างสรรค์ วางแผนเป็นระบบขั้นตอน ชอบสร้าง เขียนโค้ด ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย ต่างประเทศเองวิศวกรรมศาสตร์นี้ก็ฮิตไม่แพ้กันค่า! แถมยังเรียนแบบหลักสูตรเข้มข้นด้วยนะ

 ตรวจสอบข่าวสารโปรโมชั่นกันก่อนได้ที่นี่ เรารวบรวมทั้งคอร์สและโรงเรียนในหลายประเทศ!

#4 Tourism and Hospitality

ใครสายเที่ยว ยกมือขึ้น! จะไม่ติดอันดับไม่ได้กับสาขานี้ Tourism and Hospitality ที่เปิดโอกาสให้เรียนแบบเข้มข้น เจาะลึกและมีการโอกาสฝึกงานกับบริษัทด้านการท่องเที่ยวด้วยจริง จึงกลายเป็นสาขาวิชาที่ฮิตและมีน้องๆ นักเรียนสนใจกันเป็นจำนวนมาก ใครที่รักการท่องเที่ยว การได้พาตัวเองไปไหนสถานที่แปลกใหม่ ชื่นชอบการบริการผู้อื่น หรือชอบงานโรงแรม สาขานี้เป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ

#5 Health and Medicine

ใครๆ ก็ทราบกันดีว่างานทาง (Health and Medicine) ด้านการแพทย์ พยาบาล สหเวช สาขาต่างๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพ รายได้ดีและหางานได้ตลอด สาขาวิชานี้เป็นที่ต้องการอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาเรียนนานกว่าสาขาอื่น แต่มั่นใจได้ว่าหลังเรียนจบจะต้องคุ้มค่าแน่นอน

และนี่ก็คือ ท็อป 5 สาขาวิชามาแรง ในปี 2019 ไม่ว่าสาขาวิชาไหนก็น่าสนใจและมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการและความสนใจของเราด้วย สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ สามารถกดลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศเพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขั้นตอนการหาทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ

How to save money! วิธีประหยัดเงินเมื่อต้องไปเรียนเมืองนอก

เปรียบเทียบค่าครองชีพ UK - USA เรียนที่ไหน สบายกระเป๋ามากกว่า

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy