ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ไปเรียนภาษาที่ ‘ซิดนีย์’ แล้วดียังไง?

28 กุมภาพันธ์ 2561 ออสเตรเลีย ซิดนีย์

ปัจจุบันการศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศถือเป็นอีกหนึ่งค่านิยมที่ดี ที่เหล่านักเรียนไทยนิยมทำกันในยุคนี้ (เรียนภาษาอังกฤษใน 6 ประเทศดัง ที่ไหนจะปังที่สุดสำหรับคุณ!) เพราะการเรียนต่อด้านภาษาในต่างแดนโดยเฉพาะประเทศที่เป็นเจ้าของภาษาอังกฤษโดยตรงจะทำให้คุณได้ซึมซับการเรียนรู้ด้านภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ซึ่งเมืองยอดนิยมในการเรียนต่ออีกหนึ่งเมืองนั่นก็คือ ‘ซิดนีย์’ ในประเทศออสเตรเลีย โดยที่นี่ถือเป็นดินแดนแห่งการเรียนรู้ที่เด็กไทยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีอิสระ ปลอดภัย ได้ความรู้ และสนุกสนานนั่นเองค่ะ ดังนั้นเรามาดู 5 ข้อดีในการไปเรียนภาษาที่ Sydney กันเลยดีกว่าค่ะ

Sydney

ได้ฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษแบบเจ้าของภาษา

ซิดนีย์ถือเป็นเมืองที่มีความโดดเด่นในเรื่องของภาษามากอีกเมืองหนึ่งของโลก เพราะที่นี่มีทั้งหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษ และโรงเรียนสอนภาษาที่มีคุณภาพชั้นนำระดับโลกในเลือกมากมายในราคาที่สามารถจับต้องได้ (Top 4 โรงเรียนสอนภาษาที่ดีที่สุดในซิดนีย์) อีกทั้งคุณยังได้ฝึกทักษะในการพูดภาษาอังกฤษในสำเนียงบริทติชอีกด้วย เพราะชาวออสซี่โดยเฉพาะคนที่อาศัยที่ซิดนีย์ สำเนียงในการพูดภาษาอังกฤษของพวกเขาจะออกไปทางบริติชสไตล์นั่นเองค่ะ

อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย

หากคุณเป็นคนที่มีความรู้สึก Homesick อยู่ตลอดเวลา การเลือกเรียนต่อที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะสามารถช่วยคุณบรรเทาอาการ Homesick ได้อย่างแน่นอน เพราะหากคุณเกิดอาการคิดถึงบ้านหรืออยากคุยกับครอบครัวและเพื่อนๆที่อยู่ประเทศไทยคุณก็สามารถคุยได้โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องเวลา เพราะเวลาที่ออสเตรเลียกับประเทศไทยห่างกันเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นหากคุณเช็คเวลาดีๆก็สามารถโทรหาหรือวิดีโอคอลกับคนที่คุณคิดถึงที่ประเทศไทยได้อย่างสบายเลยหละค่ะ

ได้มิตรภาพต่างแดนกลับมา

study in Sydney

ซิดนีย์ ถือเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีนักเรียนต่างชาติไปเรียนภาษามากที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นเมืองที่น่าอยู่ อากาศเย็นสบาย ที่สำคัญเต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ และวัฒนธรรม ซึ่งการที่ได้มาเรียนต่อที่นี่ถือเป็นเรื่องที่ดีที่คุณจะได้พบและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆที่มาจากทั่วทุกมุมโลกทั้งแถบเอเชีย และยุโรป ดังนั้นนอกจากการเรียนภาษาที่คุ้มค่าแล้ว คุณยังจะได้มิตรภาพใหม่ๆที่เป็นประสบการณ์อันมีค่าที่สุดอีกด้วย (3 ประสบการณ์ล้ำค่าของการเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย)

ทำงาน Part-time ได้สบายๆ

ใครที่กำลังคิดว่ามาเรียนต่างประเทศแล้วต้องใช้จ่ายสิ้นเปลืองลืมไปได้เลยค่ะ เพราะที่ซิดนีย์มีงานพาร์ทไทม์ให้คุณเลือกทำอย่างหลากหลาย เช่น ร้านอาหารไทย ร้านอาหารฟาสฟู้ด หรือ งานบริการต่างๆ (4 งาน Part-time ยอดนิยมสำหรับนักเรียนไทยในออสเตรเลีย) ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ไม่เกี่ยงงาน หรือขยันขันแข็งคุณก็จะมีเงินจากรายได้พิเศษในการทำงาน Part-time ไปจับจ่ายใช้สอย โดยไม่ต้องยื่นมือขอทางบ้านเลยหละคะ (นักเรียนไทยสามารถทำงานในประเทศออสเตรเลียได้กี่ชั่วโมง) อีกทั้งยังถือเป็นประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดนที่มีค่าที่สุดอีกด้วย

ท่องเที่ยวไปรอบๆเมืองซิดนีย์

มาซิดนีย์ทั้งทีถ้าไม่ได้เที่ยวก็คงเสียดายแย่! เพราะซิดนีย์เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่าน่าเที่ยวที่สุดในโลก เพราะที่นี่มีสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์กชื่อดังระดับโลกมากมายให้ได้สัมผัสกัน เช่น Sydney Opera House, Harbour Bridge  และชุมชนเก่าที่มีเสน่ห์ย่าน The Rock เป็นต้น (5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรปักหมุดไว้เมื่อคุณไปเรียนที่ "ซิดนีย์") ซึ่งหากคุณมีเวลาว่างจากการเรียนภาษาก็อย่าลืมท่องเที่ยวรอบๆเมืองพร้อมกล้องคู่ใจสักตัวไว้เก็บภาพสวยๆนะคะ รับรองว่าคุณจะหลงเสน่ห์ซิดนีย์จนถอนตัวไม่ขึ้นเลยหละคะ

Study English in Sydney

หากคุณมีความสนใจหรือต้องการศึกษาต่อด้านภาษาที่ซิดนีย์ หรือศึกษาต่อในเมืองอื่นๆในประเทศออสเตรเลีย คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับข้อมูล รายละเอียด และคำแนะนำต่างๆได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ค่ะ

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

คำ Slang แบบออสซี่ที่ควรรู้ ก่อนไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

อยากเรียนภาษาที่ Australia ไป Sydney หรือ Melbourne ดี?

ข้อแตกต่างของ Visa นักเรียน (ไปเรียนภาษา) ระหว่าง อังกฤษ(UK) ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา (2018)

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy