ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ปักหมุด 5 สถานที่ควรเช็คอินเมื่อไปเรียนภาษาที่ ไบรตัน (Brighton)

26 มีนาคม 2561 England ไบรตัน

สำหรับใครที่อยากจะไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ (เรียนภาษาที่ “อังกฤษ” ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใครๆก็อยากไป) แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะไปเรียนที่เมืองไหนดีที่ทั้งชิล ผ่อนคลาย อากาศดี วินเทจ แต่ก็ยังคงความทันสมัยอยู่ คำตอบคือ ‘ไบรตัน’ คือเมืองที่ตอบโจทย์นักเรียนสายชิลที่สุดแล้วค่ะ โดยไบรตันจะตั้งอยู่ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังกฤษ (5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนในไบรตัน) ซึ่งนอกเหนือจากความสุดชิลแล้ว เมือง Brighton ยังมีสถานที่สุดคูลมากมายที่รอคุณไปเช็คอินอยู่ จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันค่ะ

ชายหาดหิน Brighton Pier

สำหรับเมืองเจ้าของฉายา London by the sea อย่างไบรตันนั้น แน่นอนว่าต้องเป็นชายหาดหินอันเลื่องชื่ออย่าง  Brighton Pier แน่นอนที่คุณควรมาเช็คอิน! เพราะหาดหินที่นี่เป็นชายหาดที่สวยงามมาก จนเป็นที่ขนานนามว่าเป็นชายหาดที่มีฟ้าสวยทะเลใสกันเลยทีเดียว ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่ต้องการเรียนภาษาท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ รับลมทะเล อาบแดดผิวสีแทน และทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกสถานที่ แหม.. เรียกได้ว่ามาเรียนที่นี่ ชีวิตก็ดี๊ดี จริง ๆ เลยหละค่ะ

ย่านวินเทจ The Lanes

สำหรับย่าน The Lanes ซึ่งหลายคนคงอาจคุ้นชื่อสถานที่นี้กันบ้างแล้ว โดย The Lanes ถือเป็นย่านประวัติศาสตร์ชื่อดังของเมือง Brighton ซึ่งเดิมทีเคยเป็นแหล่งที่พักของชาวประมง แต่ในปัจจุบันถือว่าเป็นย่านนักช้อป โดยเฉพาะคนที่ชอบสิ่งของสไตล์วินเทจย้อนยุค หรือ Handmade และ Hi Street ที่นี่จะมีร้านค้าให้เลือกมากมายระหว่างสองข้างทาง ซึ่งภายในโซนจะเป็นตรอกซอยเล็ก ๆ ปูกระเบื้องสีแดงให้สำหรับคนเดินเท่านั้น นอกจากจะมีร้านค้าแล้ว ยังมีโซนหรู ๆ ขึ้นมาอีกระดับ โดยจะมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย รวมถึงมีคาเฟ่แบบโอเพนแอร์ริมถนน ที่สำคัญถัดจากย่าน The Lanes ลงมาคุณก็จะเจอกับทะเลแล้วค่ะ

หน้าผา Seven Sisters Hill

เอาใจคนรักธรรมชาติกันหน่อย สำหรับใครที่อยากดื่มด่ำธรรมชาติบรรยากาศสุดแสนสดชื่น เราขอแนะนำหน้าผา Seven Sisters Hill โดยที่มาของชื่อ Seven Sisters นั้นมาจากผาหินขาวที่เรียงตัวกัน ซึ่งมีอยู่เจ็ดลูกด้วยกัน คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติที่บนเทือกเขานี้ได้โดยที่นี่จะมีสัตว์ป่าหายากที่อาศัยอยู่บนเทือกเขา และยังมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้สนุกกัน เช่น  ปั่นจักรยาน และล่องเรือแคนนู เหมาะมากสำหรับสายชิลที่ต้องการใช้ชีวิตแบบ Slow life

พระราชวัง The Royal Pavilion

พระราชวังพาวิลเลี่ยนได้ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ 1823 ภายใต้ความต้องการของกษัตริย์จอร์จที่สี่ จึงถือเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามเป็นอย่างมาก โดยดั้งเดิมเมืองไบรตันเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งเมืองนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 18 หลังจากนั้นเมืองไบรตันก็ถูกพัฒนาเพราะว่าเป็นเมืองที่ราชวงศ์อังกฤษชนชั้นสูง และเศรษฐีนิยมมาพักร้อนในช่วงซัมเมอร์ จึงทำให้มีพระราชวัง The Royal Pavilion หรือเรียกอีกชื่อว่า Brighton Pavilion ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของเจ้าชายแห่งเวลส์ โดยรูปแบบของพระราชวังจะเป็นสถาปัตยกรรม Mogul แบบอินเดียผสมผสานกับอังกฤษนั่นเอง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ  Sea Life Center

Sea Life Center เป็นพิพิธภัณฑ์สัตวน้ำที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดใน Brighton ซึ่งที่นี่ได้เปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ 1872 โดยมีสัตว์ทะเลกว่า 1500 ชนิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินลอดอุโมงค์ขนาดใหญ่ เพื่อสัมผัสกับเหล่าสัตว์ทะเลได้อย่างใกล้ชิดสุด ๆ เช่น เต่ายักษ์ และฉลามที่แหวกว่ายไปมา หรือจะเป็นการชมสัตว์ทะเลต่าง ๆ ผ่านเรือท้องกระจก พร้อมกับสัมผัสปู และปลาดาวที่ Rockpool และยังมีศุนย์แสดงปลาหมึกยักษ์ Octopus Garden กว่า 6 สายพันธุ์อีกด้วย

สนใจเรียนภาษาที่ Brighton

หากคุณสนใจหรือต้องการเรียนภาษาที่ไบรตัน หรือเมืองอื่น ๆ ในประเทศอังกฤษ สามารถดูรายละเอียดบริการของเราได้ที่นี่ และลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับข้อมูลการศึกษาต่อเพิ่มเติม พร้อมคำแนะนำต่าง ๆ ได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

4 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน Brighton

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

เรียนภาษาที่อังกฤษ มีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy