ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาที่ 'อังกฤษ' ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใคร ๆ ก็อยากไป

22 ธันวาคม 2560 ไบรตัน เคมบริดจ์ ลอนดอน แมนเชสเตอร์ Bristol

ทำไมต้องไปเรียนภาษาเพิ่มเติมที่ประเทศอังกฤษ? คำถามนี้ตอบไม่ยากค่ะ ก็เพราะว่าประเทศอังกฤษถือเป็นประเทศเจ้าของภาษาที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกนั่นเอง จึงทำให้ใครๆก็ใฝ่ฝันว่าจะต้องไปเรียนต่อที่ประเทศนี้ให้ได้! แต่รู้ไหมว่าไปเรียนอย่างเดียวมันไม่พอ มันต้องกอบโกยเอาประสบการณ์และความทรงจำดีๆของแต่ละเมืองที่เราไปเรียนกลับมาด้วย โดยเฉพาะเมืองที่เรากำลังจะมาแนะนำนั้นรับรองได้เลยว่าจะทำให้คุณเรียนภาษาไปและมีความสุขไปในเวลาเดียวกันแน่นอนค่ะ

London

London

London ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เจ๋งและคูลที่สุดในโลก รวมถึงเป็นเมืองที่มีอารยธรรมที่มีเสน่ห์ดึงดูดชาวต่างชาติ อีกทั้งลอนดอนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋งที่หลายคนต้องปักหมุดไว้ จึงทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่มาจากทั่วทุกมุมโลกทั้งในฐานะนักท่องเที่ยวและในฐานะนักเรียน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลอนดอนจึงกลายเป็นศูนย์กลางของการเรียนภาษาอังกฤษและแลกสามารถเปลี่ยนวัฒนธรรมไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนสอนภาษาที่มีคุณภาพระดับโลกมากมายอยู่ที่นี่ และพร้อมจะต้อนรับนักเรียนต่างชาติทุกเชื้อชาติจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน London ได้ที่นี่

Cambridge

Cambridge

Cambridge เป็นเมืองที่ค่อนข้างชิลและปลอดภัยในการใช้ชีวิต รวมถึงเป็นเมืองที่ถูกขนานนามให้เป็น “เมืองแห่งการศึกษา” อีกด้วย เพราะที่เมืองนี้เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง University of Cambridge จึงทำให้เคมบริดจ์กลายเป็นเมืองยอดฮิตในการศึกษาต่อที่มีสถาบันสอนภาษาคุณภาพชั้นนำระดับโลกในเลือกมากมาย พร้อมทั้งหลักสูตรที่ครอบคลุม เช่น General English, Academic English, Exam Preparation English เป็นต้น

ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Cambridge ได้ที่นี่

Manchester

Manchester

อีกหนึ่งเมืองสุดคูลในการเรียนภาษานั่นก็คือ Manchester นั่นเอง เพราะเมืองเเมนเชสเตอร์ถือเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งที่เพียบพร้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ รวมถึงยังเป็นเมืองที่รู้จักกันดีสำหรับแฟนกีฬาฟุตบอล Manchester City และ Manchester United  ที่มักจะมีการจัดการแข่งขันระหว่างกันเสมอ ซึ่งถ้าคุณสนใจและเป็นแฟนของสองทีมนี้คุณก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมสโมสรได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองแห่งแฟชั่นอันดับต้นๆของสหราชอาณาจักรด้วย ส่วนในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็จะมีทั้งพิพิธภัณฑ์, แกลลอรี่ และโรงละครมากมายให้คุณสามารถเข้าไปดูและปลดปล่อยความรักในศิลปะในตัวคุณ ซึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด คือ Imperial War Museum , Lowry , Royal Exchange Theatre และ the Whitworth Art Gallery

ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Manchester ได้ที่นี่

Bristol

Bristol

Bristol ถือเป็นเมืองที่เหมาะมากสำหรับนักเรียนต่างชาติที่จะมาเรียนภาษา เพราะบริสตอลเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง รวมถึงยังมีทัศนียภาพที่สวยงามอีกด้วย และยังมีกิจกรรมหลากหลายให้คุณได้ลองสัมผัส เช่น การปั่นจักรยานเสือภูเขา, การแข่งรถ, การแข่งขันบอลลูนนานาชาติ, การแข่งคริกเก็ต, ฟุตบอล, รักบี้ เป็นต้น และเมื่อมาถึงเมืองบริสตอลแล้วสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Crifton Suspension Bridgmu ที่สร้างด้วยหินอ่อนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบริสตอล ซึ่งสะพานแขวนแห่งนี้นอกจากจะใช้ข้ามแม่น้ำเอวอนแล้วยังเป็นสถานที่ทำกิจกรรมทางวัฒนธรรมของบริสตอล และอีกหนึ่งสถานที่ที่จะบอกเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของคนเมืองนี้ได้ก็คือที่ Llandoger Trow นั่นเอง

ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Bristol ได้ที่นี่

Brighton

Brighton

หากถามว่าเรียนภาษาอังกฤษที่ Brighton ดียังไง? ตอบได้เลยว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่คุ้มสุดๆสำหรับการเรียนต่อด้านภาษา เพราะ Brighton เป็นเมืองที่มีอะไรให้คุณทำมากมายนับไม่ถ้วน! นอกจากคุณจะได้เรียนภาษาในเมืองสุดชิลแล้วคุณยังได้ทำกิจกรรมอีกหลายอย่างมากมาย เช่น  ไปชมกีฬาหลายประเภทในเมืองไบรตัน  ไปทานอาหารร้านดังที่ขึ้นชื่อ สนุกสนานในคลับบาร์ที่ดังระดับโลก และเดินเล่นบริเวณริมน้ำหรือเดินชมร้านค้าต่างๆในเมือง ดังนั้นไบรตันจึงกลายเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมาจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นเมืองที่ทันสมัยไม่แพ้เมืองอื่นๆในอังกฤษเลยทีเดียว

ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Brighton ได้ที่นี่

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

เรียนภาษาที่ “อเมริกา” กับ 4 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ ที่เมืองไหนดีใน สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อ เพื่อขอรับคำแนะนำทั้งการเลือกคอร์สเรียนและเลือกโรงเรียนภาษาที่ตรงใจคุณ เพราะเราพร้อมบริการคุณฟรีทุกขั้นตอนค่ะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy