ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

แนะนำ 5 เมืองจากสหราชอาณาจักร ที่น่าไปเรียนภาษาต่อ คอนเฟิร์ม!

18 กันยายน 2561 ลอนดอน ไบรตัน เคมบริดจ์ เอดินเบอระ ออกซ์ฟอร์ด สหราชอาณาจักร สก็อตแลนด์

การได้ไปเรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักรให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอน พบกิจกรรมเสริมหลักสูตรมากมายไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ เพื่อนใหม่ ทริปท่องเที่ยวใหม่ พร้อมกับการฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน กับเจ้าของภาษาแท้ๆ แต่จะไปเมืองไหนดีล่ะ มาให้ SI-English ช่วยกับบทความ แนะนำ 5 เมืองจากสหราชอาณาจักร ที่น่าไปเรียนภาษาต่อ คอนเฟิร์ม!

london,bigben

London กรุงลอนดอน

ลอนดอน ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา แฟชั่น ความบันเทิง กีฬาและวัฒนธรรม สำหรับใครที่เลือกมาศึกษาที่ลอนดอน รับรองว่าความสนุกทุกอย่างที่เคยได้ยินมานั้นจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะน้องๆ จะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบสนุกสนานและมีความเพลิดเพลิน ตื่นเต้นกับประสบการณ์ล้ำค่า ในกรุงลอนดอนมีหลายสิ่งให้เรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง เช่น พระราชวังบักกิงแฮม พระราชวังวินด์เซอร์ พระราชวังเวสมินสเตอร์ หอนาฬิกาบิ๊กเบน ลอนดอนอาย โรงถ่ายภาพยนตร์แฮรี่ พอตเตอร์ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติของอังกฤษ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ จัตุรัสทราฟัลการ์ หอคอยแห่งลอนดอน และย่านช้อปปิ้งต่าง ๆ รวมไปถึงห้างแฮร์รอดส์ สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย หนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำในกรุงลอนดอนได้แก่ Stafford House London ค่ะ ที่นี่จะมีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่มีทริปชมเมืองร่วมด้วย อีกทั้งยังมีการทัศนศึกษาไปชมสถานที่ต่างๆ รวมถึงการเข้าชมกีฬายอดฮิต อย่างฟุตบอลอีกด้วย และโรงเรียน Rose of York School ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งโรงเรียนนี้กำลังจัดโปรโมชั่นค่าเรียนพร้อมที่พักในราคาพิเศษสำหรับนักเรียนไทยอยู่ด้วยค่ะ!

Brighton เมืองไบรตัน

เมืองไบรตัน หรือที่นิยมเรียกกันว่า กรุงลอนดอนเวอร์ชั่นหาดทราย สายลมและแสงแดดค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้น้องๆ ได้ทำ ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ เต็มไปหมด รวมถึงการเที่ยวพักผ่อนริมทะเลด้วยค่ะ สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษยอดนิยมของที่นี่นั้นก็มีอยู่หลากหลายเลย เช่น English Language Centre Brighton (โปรโมชั่น “EC Special Offer Thailand” ลดค่าเล่าเรียนสูงสุดถึง 25 % ไปดูรายละเอียดก่อนเลย) ซึ่งน้องๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมของโรงเรียน เช่น ทัวร์นาเม้นท์เทเบิ้ลเทนนิส การเล่นเกมส์ รวมถึงทริปเดินทางท่องเที่ยวชมเมืองไบรตันและเมืองอื่น ๆ อย่าง ลอนดอน ออกซ์ฟอร์ด และเคมบริดจ์ ซึ่งโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ และโรงเรียน EF Brighton , Embassy English Brighton

Edinburgh เมืองเอดินเบอระ

เมืองโบราณที่สวยงามอย่าง เอดินเบอระ ในประเทศสก็อตแลนด์นั้นเต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ รวมไปถึงวิวทิวทัศน์และสิ่งแวดล้อมภายในเมืองเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมได้แก่ The Royal Mile, Edinburgh Castle, St Giles Cathedral, The Royal Botanic Garden, National Museum of Scotland, The National Galleries of Scotland, Greyfriars Church and Greyfriars Bobby และยังมี The Museum of Childhood อีกด้วยค่ะ สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อเสียงของที่นี่ เช่น Regent Edinburgh , Kaplan Edinburgh  , CES Edinburgh (Booking กับ CES ลด 10 %) และ Inlingua Edinburgh ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดเตรียมกิจกรรมนอกชั้นเรียนไว้ให้น้องๆ ได้เพิ่มพูนประสบการณ์ระหว่างมาเรียนที่นี่ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมการเต้นแบบชาวสก็อต การเรียนรู้การเรียนรู้วัฒนธรรมชาวพื้นเมือง การเข้าชมการทำวิสกี้ รวมไปถึงกิจกรรมชมแกลอรีศิลปะและการชมภาพยนตร์ในยามค่ำคืนด้วยค่ะ 

Cambridge เมืองเคมบริดจ์

เมืองเคมบริดจ์ เป็นเมืองเก่าแก่ในประเทศอังกฤษ และมีชื่อเสียงทางด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก มีมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษามากมายหลายแห่ง อาคารและสถาปัตยกรรมของเมืองมีความสวยงามเป็นอย่างมากซึ่งส่วนใหญ่แฝงไปด้วยเรื่องราวความงดงามทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ยกตัวอย่างเช่น University of Cambridge, Fitzwiliam Museum, Crantchester Village, King's College Chapel, King's College, The River Cam, The Backs, Market Square และ Mill Road สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชื่อดังของเมืองนี้ได้แก่ LSI Cambridge นักเรียนจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่เป็นเวลา 20 ชม./สัปดาห์ นอกจากนั้นยังมีทริปพานักเรียนทัวร์รอบเมืองอีกด้วย , EF Cambridge และ Kaplan Cambridge เป็นต้น

Oxford เมืองออกซ์ฟอร์ด

เมืองออกซ์ฟอร์ด เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เมืองนี้เต็มไปด้วยชื่อเสียงทางด้านการศึกษา รวมทั้งอาคารและสถาปัตยกรรมในเมืองมีความงดงามเป็นอย่างมาก การเดินทางมาเมืองนี้ก็แสนสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง สามารถเดินทางด้วย Tube จากสถานี้ Paddington ด้วยระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากจะมีสวนสาธารณะที่งดงาม บ้านเรือนสไตล์อังกฤษโบราณริมแม่น้ำเทมส์แล้ว เมืองออกซ์ฟอร์ดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Ashmolean Museum of Art and Archaeology และ Pitt Rivers Museum และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางการศึกษาอย่าง University of Oxford, Magdalen College และ Weston Library และแหล่งช้อปปิ้งที่ขาช็อปห้ามพลาด เช่น Oxford Covered Market, Oxford Thursday Market และ Blackwell ค่ะ สำหรับหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อเสียงของเมืองได้แก่ EC Oxford , CES Oxford และ EF Oxford ซึ่งมีหลักสูตรภาษาอังกฤษชั้นนำที่จะช่วยให้น้องๆ ได้ฝึกฝนการใช้ภาษาให้เก่งขึ้นและยังมีทริปท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ประกอบหลักสูตรอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น การดูภาพยนตร์ช่วงบ่าย การเดินทัวร์รอบเมือง การทำกิจกรรมร่วมสนุกกับการเล่นเกมส์ และงานปาร์ตี้สังสรรค์ที่จะทำให้น้องๆ ได้พบกับเพื่อนใหม่ด้วยค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่มีข้อสงสัย หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ทั้ง USAUKAustraliaNewZealandCanada และ Ireland หรือต้องการอ่าน โปรโมชั่นเรียนต่อด้านภาษา และข่าวสารจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษทั่วโลก สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา

5 วิธีฝึกภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กับเพลิดเพลินไปกับงานอดิเรกของคุณ

8 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ราคาคุ้มเว่อร์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy