ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

แนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับเด็กไทย

31 กรกฏาคม 2562 Academic English บทสนทนา General English เตรียมตัวสอบ นักเรียน

แนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับเด็กไทย จะมีคอร์สอะไรบ้าง ต้องเรียนกี่สัปดาห์ดีถึงจะเห็นผล ทักษะภาษาอังกฤษถึงจะเพิ่ม ไปพบทุกคำตอบได้จากบทความนี้กันเลยค่ะ

course,english

น้องๆ นักเรียนไทยคนไหนที่วางแผนจะไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศเพื่อพัฒนาทักษะของตัวเองอยู๋บ้าง ต้องมามุงบทความนี้เลยค่ะ! เพราะวันนี้ SI-English จะมาเล่าให้ฟังว่าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวไหนที่เหมาะกับเด็กไทยอย่างเรา เมื่อคิดจะไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ ข้อมูลเราต้องแน่นด้วยสิ ก่อนอื่นเลือกประเทศ เมือง และสถาบันให้เรียบร้อยก่อน และมาดูกันต่อว่าสิ่งที่เราต้องการจากการไปเรียนภาษาอังกฤษครั้งนี้คืออะไร? เพื่ออะไร? SI-English จัดมาให้ 4 คอร์สที่น่าสนใจ ดังนี้

#1 General English Course

General English หรือ GE ถือว่าเป็นหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษยอดนิยมเป็นอย่างมาก! ซึ่งคอร์สเรียนภาษานี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษโดยไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนก่อน โดยจะเน้นในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อให้มีความมั่นใจในสนทนาภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น และโฟกัสการโต้ตอบบทสนทนาทั้งการฟัง (Listening) การพูด (Speaking) การอ่าน (Reading) และการเขียน (Writing) รวมถึงในเรื่องของคำศัพท์อีกด้วย  ซึ่งหากใครที่อยากจะเรียนหลักสูตรนี้ นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีผลทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษก็สามารถเข้าเรียนได้เลย เพราะก่อนเรียนหลักสูตร General English นักเรียนอาจจะต้องสอบวัดระดับเพื่อให้รู้ว่าตนเองควรเรียนในระดับใดในหลักสูตรนี้ ซึ่งก็เปรียบเสมือนการปูพื้นฐานภาษาอังกฤษและยังเสริมทักษะในการเรียนต่อในระดับต่อไป โดยระยะเวลาในการเรียนก็จะมีตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี สามารถเลือกเรียน 15 ชั่วโมง 20 ชั่วโมง หรือตามที่โรงเรียนภาษากำหนดไว้นั่นเอง

General English มี 6 ระดับ คือตั้งแต่ระดับ Beginner จนถึง Advance ดังนี้

 • Beginner เป็นระดับที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และต้องการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน
 • Elementary เหมาะสำหรับคนที่เริ่มสื่อสารภาษาอังกฤษได้แล้ว แต่อาจจะต้องการเรียนรู้ในเรื่องของ Grammar หรือไวยากรณ์ให้ดียิ่งขึ้น
 • Pre Intermediate เป็นการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่เข้มข้นและซับซ้อนยิ่งขึ้น ซึ่งจะเหมาะสำหรับในการทำงานทั่วไป
 • Intermediate เป็นการเรียนในเพื่อสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เช่น การใช้แกรมม่าได้อย่างถูกต้อง และมีคำศัพท์เฉพาะเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นไปในเรื่องการเขียนเป็นหลัก
 • Upper Intermediate เป็นการเรียนที่เน้นทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียนให้ถูกต้องเพื่อการทำงาน หรือการเตรียมตัวสมัครเข้าเรียนต่อระดับอุดมศึกษา
 • Advance เป็นการเรียนที่เหมาะสำหรับผู้ที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ซึ่งระดับนี้จะช่วยเพิ่มและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณเพื่อการทำงานในองค์กรระหว่างประเทศ บริษัทข้ามชาติ และการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษานั่นเอง

ข้อดีของหลักสูตร General English

 • บรรยากาศการเรียนที่สนุกสนาน ไม่กดดันจนเกินไป
 • เรียนรู้และเพิ่มพูนทักษะจากเรื่องใกล้ตัว เช่น ภาพยนตร์ ดนตรี วรรณกรรม ฯลฯ
 • เน้นเรื่องการฟัง และการพูด
 • เป็นการเรียนภาษาอังกฤษ และทำกิจกรรมต่างๆ ที่สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน
 • ผู้เรียนสามารถเสนอความคิดเห็น มีส่วนร่วมในคลาสเรียนได้อย่างเต็มที่
 • ได้ฝึกการคิดวิเคราะห์ จากสถานการณ์จำลองอันหลากหลาย

#2 Intensive English Course

ใครอยากเก่งภาษาอังกฤษแต่มีเวลาที่จำกัด ต้องเหมากับ Intensive English Course สุดเข้มข้นนี้เลยค่ะ เพราะคอร์สนี้จะสอนเจาะลึกขึ้นจาก General English Course ส่งผลให้ผู้เรียนสามารถพูดและเขียน เข้าใจภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งทำให้ทักษะภาษาอังกฤษตรงนี้ไปพัฒนาในด้านอาชีพ เตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้อีกด้วย

ข้อดีของการเรียน Intensive English Course ไม่ใช่เพียงเพราะว่าได้พัฒนาทักษะภาษาได้สูงสุดเท่านั้นแต่ยังได้ใช้เวลาที่มีค่าในการฝึกฝนกับเพื่อนนักเรียนด้วย การได้โต้ตอบนี้ช่วยให้น้องๆ สามารถสื่อสารอย่างเป็นธรรมชาติได้รวดเร็วกว่าในคอร์สอื่นๆ และยังได้สร้างมิตรภาพที่จะคงอยู่ไปอีกนานด้วย เรียกได้ว่าจะได้รับประสบการณ์เพียบ

สำหรับคอร์สเรียนนี้ควรลงทะเบียนเรียนเป็นเวลาอย่างน้อย 4 สัปดาห์ ถึง 8 สัปดาห์ คอร์ส 8 สัปดาห์ช่วยให้นักเรียนส่วนใหญ่สามารถพัฒนาความสามารถขึ้นหนึ่งระดับเต็มๆ และนักเรียนในคอร์ส Intensive English Course หลายคนเลือกที่จะใช้ภาษาได้อย่างคล่องแคล่วยิ่งขึ้นด้วยการเข้าคอร์ส 3 เดือนหรือนานกว่านั้น

#3 Exam Preparation Course

หลักสูตร Exam Preparation เหมาะสำหรับนักเรียน และนักศึกษาไทย ที่ต้องการจะเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ ไม่ว่าจะเป็น Cambridge First, TOEFL, GMAT, TOEIC และ IELTS โดยหลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นการเรียนทางด้านวิชาการด้วยข้อสอบ และหลักสูตรที่เข้มข้นโดยจะสามารถตอบโจทย์การเตรียมความพร้อมในการสอบได้ รวมถึงการศึกษาถึงเทคนิคในการทำข้อสอบและการทำแบบฝึกหัด เพื่อให้การสอบของคุณประสบความสำเร็จตามต้องการ

หลักสูตร Exam Preparation กับคอร์สเตรียมสอบ IELTS และ TOEFL

 • หลักสูตรเรียนเพื่อเตรียมการสอบ IELTS Preparation Course นี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อในต่างประเทศ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอกในประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และประเทศอื่น ๆ ที่ใช้ผลสอบ IELTS ซึ่งเป็นมาตรฐานในการวัดระดับภาษา โดยผลคะแนนสอบ IELTS จะใช้เป็นมาตรฐานในการวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียน โดย IELTS หรือ The International English Language Testing Systems (IELTS) เป็นการสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกนั่นเอง
 • หลักสูตรเรียนเพื่อเตรียมการสอบ TOEFL Preparation Course หลักสูตรนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาเหนือที่จะใช้ผลคะแนน TOEFL และ iBT เป็นเกณฑ์การรับเข้าศึกษาต่อนั่นเอง โดย Test of English as a Foreign Language (TOEFL) เป็นการสอบวัดระดับทางภาษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกาเหนือนั่นเอง

Exam Preparation ครอบคลุมทักษะ การเรียนดังต่อไปนี้

 • การเตรียมความพร้อมสำหรับการอ่าน การเขียน การพูด และการฟังที่ต้องใช้สำหรับการสอบ
 • นักเรียนจะได้ฝึกทักษะการทำแบบทดสอบ แบบฝึกหัด รวมถึงการทดลองทำข้อสอบเพื่อเพิ่มการสอบของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • ฝึกทักษะการทำความเข้าใจบทความ และการเขียนบทความหลากหลายประเภท รวมถึงการเรียงความ หรือรายงาน
 • ฝึกความสามารถในการฟังบทสนทนา และรายละเอียดของสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับระยะเวลาเรียนหลักสูตรนี้ที่เหมาะสมนั้น ควรลงเรียนในระยะเวลาประมาณ 3 เดือน เพื่อเตรียวตัวให้พร้อมก่อนสอบ เป็นระยะเวลาที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

#4 Business English Course

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษในการสื่อสารสำหรับธุรกิจ (Business English Course) เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาไทยที่อยากนำทักษะความรู้ตรงนี้ไปใช้ในการทำงานในอนาคต เพื่อการทำงานแบบมืออาชีพ สร้างความมั่นใจ และใช้ภาษาอังกฤษแบบทางการได้เป็นอย่างดี ระยะเวลาการลงเรียนคอร์สนี้นั้น พี่ๆ แนะนำว่า 3 เดือน เช่นกันค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นที่ สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือ นิวซีแลนด์ สามารถ ลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

4 Language School จาก 4 เมืองดังในออสเตรเลีย

10 วัฒนธรรมและมารยาทของชาวออสซี่ ที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อออสเตรเลีย

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy