ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

6 เทศกาลสุดเจ๋งใน 6 ประเทศที่คุณต้องไปเห็นด้วยตาคุณเอง!

1 ธันวาคม 2560 สถานที่ท่องเที่ยว สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร

การที่คุณได้เดินทางไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศถือว่าเป็นประสบการณ์ที่มีค่าอีกอย่างหนึ่งในชีวิตของคุณ แต่ประสบการณ์อีกอย่างหนึ่งที่มีค่าไม่แพ้กันก็คือการได้สัมผัสถึงความสวยงามของประเทศที่เราได้ไปอยู่หรือไปศึกษานั่นเอง ซึ่งการได้ไปสัมผัสกับเทศกาลต่างๆในประเทศนั้นๆก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จะสามารถแต่งแต้มสีสันในชีวิตคุณให้มีความตื่นเต้น และสนุกสนานในการใช้ชีวิต ดังนั้น SI-English จึงรวบรวมเอาเทศกาลสุดเจ๋งในหลากหลายประเทศมาฝากกัน บอกเลยว่าเทศกาลเหล่านี้คุณจะต้องไปสัมผัสด้วยตาของคุณสักครั้งในชีวิตค่ะ

Québec’s Winter Carnival

Québec’s Winter Carnival เป็นเทศกาลงานคาร์นิวัลฤดูหนาว ควิเบก ของประเทศแคนาดาที่จะจัดขึ้นยาวนานกว่า 2 สัปดาห์ ตั้งแต่ 30 มกราคม ถึง 15 กุมภาพันธ์ของทุกๆปี ถือว่าเป็นเทศกาลที่ท้าทายความหนาวเย็นแก่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว กับอุณภูมิติดลบ พบกับขบวนพาเหรด การแสดงดนตรีและมหรสพ การแสดงแสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ รวมถึงการแข่งขันกีฬานานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น การแกะสลักน้ำแข็ง สเก็ตน้ำแข็ง ฮ๊อกกี้ เกมส์โต๊ะฟุตบอลมนุษย์ แข่งสุนัขลากเลื่อน และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายกว่า 200 ชนิด ทั่วทั้งเมืองควิเบกอีกด้วย ดังนั้นหากคุณมีโอกาสได้ไปเรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา ก็ห้ามพลาดกับเทศกาลสุดเจ๋งนี้เด็ดขาดนะคะ

Cooper’s Hill Cheese-Rolling and Wake

ไปเรียนภาษาอังกฤษที่สหราชอาณาจักรกันเถอะ! เพราะคุณจะได้สัมผัสกัลเทศกาลนี้คือเทศกาลกลิ้งเก็บชีส หรือ Cooper’s Hill Cheese-Rolling and Wake ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมของทุกปีโดยจะจัดขึ้นที่เนินเขา Cooper ที่อยู่ระหว่าง เมือง Gloucester ของประเทศอังกฤษนั่นเอง โดยความสนุกของเทศกาลนี้จะอยู่ที่การให้ผู้เข้าแข่งขันไปยืนอยู่บนเนินเขา แล้วพอถึงเวลา จะมีการกลิ้งชีสก้อนโตลงไป โดยผู้เล่น จะใช้วิธีการใดก็ได้ เช่น วิ่ง กลิ้ง กระโดด หรือ สไลเดอร์ ลงมา ซึ่งรางวัลของผู้ชนะในเกมนี้ ก็ไม่ใช่อื่นไกล นั่นก็คือ ชีสก้อนดังกล่าว เป็นของรางวัลกลับบ้านนั่นเอง 

Golden Shears Festival

การมาเรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ นอกจากจะได้เห็นเเกะเป็นจำนวนมากเเล้ว คุณยังได้พบกับเทศกาล Golden Shears ที่เป็นเทศกาลการแข่งขันตัดขนแกะของช่างตัดขนแกะที่มีความชำนาญจากทั่วโลก มาทำการแข่งขันกันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งของการตัดขนแกะ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันนั้นก็จะมีการงัดเอาเทคนิคต่างๆเพื่อให้การตัดขนแกะเกิดความรวดเร็วที่สุด จึงทำให้การแข่งขันมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่แปลก สนุกสนาน และน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเทศกาล Golden Shears จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมของทุกปี ถือว่าเป็นการประลองหาที่สุดของช่างตัวขนแกะจากทั่วโลกเลยที่จะมาแข่งขันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งในอาชีพของตัวเองเลยก็ว่าได้หา

Vivid Sydney

นอกจากการเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียจะเป็นที่นิยมมากในหมู่นักเรียนต่างชาติเเล้ว ออสเตรเลียยังมีเทศกาลแห่งแสงสีอย่าง Vivid Sydney ซึ่งเป็นเทศกาลสีสันแห่งเมืองซิดนีย์ของประเทศออสเตรเลียอันน่าตื่นตาตื่นใจ แม้จะเป็นเทศกาลน้องใหม่ที่เพิ่งจัดขึ้นไม่กี่ปี แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 23 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน ของทุกปี ซึ่งคุณจะได้เห็นเมืองซิดนีย์กลายเป็นผืนผ้าใบที่ได้รับการแต่งแต้มจากแสงสีสุดอลังการ จากศิลปินดังที่เชิญมาจากทั่วโลก โดยไฮไลท์ของงานก็คือแสงสีที่ส่องลงบนตัวอาคารชื่อดังระดับโลกอย่าง ซิดนีย์โอเปร่าเฮ้าส์ รวมถึงกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีสด การเต้น และโชว์พิเศษต่างๆ ซึ่งหากใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจเพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ การมีโอกาสได้มาเยือนซิดนีย์ในช่วงเวลาที่จัดงานเทศกาล Vivid Sydney นี้จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจกลับไปมากขึ้นเลยทีเดียวค่ะ 

Albuquerque International Balloon Fiesta

Albuquerque International Balloon Fiesta เป็นงานเทศกาลบอลลูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะจัดขึ้นที่ New Mexico ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเทศกาลนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมงานหลายหมื่นคนโดยจะมีบอลลูนรูปทรงต่างๆมาร่วมจัดแสดงโชว์เหนือน่านฟ้าของรัฐนิวเม็กซิโกมากถึงกว่า 750 ลูก ซึ่งไฮไลท์ของงานก็คือการลอยบอลลูนในช่วงกลางคืนรวมไปถึงการแสดงลอยบอลลูนหมู่อย่างพร้อมเพรียงกันด้วย เรียกได้ว่าทั้งยิ่งใหญ่และน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นอย่ารอช้ากับโอกาสที่คุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษที่อเมริกา พร้อมกับสัมผัสกับเทศกาลที่สวยงามและยิ่งใหญ่ระดับโลกเลยก็ว่าได้

Saint Patrick’s Day Festival

ใครที่กำลังมีเเพลนไปเรียนต่อภาษาอังกฤษที่ไอร์เเลนด์ ขอบอกเลยว่าคิดไม่ผิดอย่างแน่นอนค่ะ เพราะคุณจะได้มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลประจำชาติไอร์เเลนด์กับเทศกาล Saint Patrick’s Day Festival ซึ่งเป็นเทศกาลการเฉลิมฉลองของชาวไอริช ซึ่งตรงกับวันที่ 17 มีนาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันสิ้นชีพของนักบุญแพทริค ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักบุญผู้ปกป้องคุ้มครองไอร์แลนด์ ดังนั้นเพื่อเป็นการระลึกถึงเซนต์แพทริก ชาวไอริชจึงได้มีการย้อมสีแม่น้ำให้เป็นสีเขียวและเปิดไฟเรืองแสงสีเขียวนั่นเอง โดยการเฉลิมฉลองในวันนี้ไม่ได้เพียงแค่เพื่อรำลึกถึงนักบุญแพทริกอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมของชาวไอร์แลนด์ที่มีมานานให้สืบทอดต่อไป ซึ่งการเฉลิมฉลองนั้นจะมีทั้งขบวนพาเหรดของชาวไอริช ซึ่งทุกคนจะสวมใส่เสื้อผ้าสีเขียว หรือประดับด้วยใบแชมร็อค (Shamrock) ที่เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้ เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่มีค่าสำหรับชาวไอริชมากที่สุดเลยก็ว่าได้

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

5 เหตุผลว่าทำไมคุณต้องไปเรียนภาษาอังกฤษที่ Seattle

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรปักหมุดไว้เมื่อคุณไปเรียนที่ "ซิดนีย์"

7 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ของนิวซีแลนด์

Dublin เมืองในฝัน ที่คนอยากเรียนภาษาอังกฤษห้ามพลาด!

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

10 กิจกรรมน่าสนใจสำหรับน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ในแวนคูเวอร์

เรียนภาษาต่อที่ต่างประเทศ

หากคุณสนใจหรือต้องการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ คุณสามารถมาลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อปรึกษาและขอคำแนะนำฟรีทุกขั้นตอน! ได้ตั้งแต่วันนี้ค่ะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy