ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 เหตุผลว่าทำไมคุณควรไปเรียนภาษาที่ UK

1 กุมภาพันธ์ 2561 สหราชอาณาจักร English

ที่สหราชอาณาจักรถือว่าเป็นประเทศที่มีโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำมากมายกระจายอยู่หลายๆเมือง พร้อมทั้งหลักสูตรสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ เช่น General English, Business EnglishExam Preparation เป็นต้น ซึ่งนักเรียนที่มาเรียนภาษาที่นี่ส่วนมากก็จะมีหลากหลายเชื้อชาติที่มาจากทั่วทุกมุมโลก เพราะพวกเขาเชื่อว่าการเลือกเรียนภาษาต่อที่สหราชอาณาจักรจะสามารถพัฒนาทักษะครบทั้ง 4 ด้าน คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน นั่นเอง

Study in UK

ทำไมคุณควรไปเรียนภาษาอังกฤษที่ 'สหราชอาณาจักร'

1. สหราชอาณาจักร เป็นประเทศที่เป็นเลิศในด้านระบบการศึกษา

ที่สหราชอาณาจักรถือเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ รวมถึงโรงเรียนสอนภาษาทุกแห่งในสหราชอาณาจักรก็ยังได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอจาก British Council เพื่อคงไว้ซึ่งมาตรฐานระดับสูงนั่นเอง นอกจากนี้การเรียนภาษาที่นี่คุณจะได้รับทั้งความรู้อย่างเต็มเปี่ยมด้วยหลักสูตรที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก  พร้อมทั้งสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา

สำหรับนักศึกษาหลายคนเมื่อสำเร็จหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ก็จะสามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังของสหราชอาณาจักรได้เลย เพราะบางหลักสูตรก็จะเน้นในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้คุณได้เตรียมพร้อมในการศึกษาต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. มีความหลายหลายในด้านวัฒนธรรม

ขณะที่คุณเรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักรนั้น คุณก็จะมีโอกาสได้พบปะผู้คนจากทั่วโลก ได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ได้เรียนรู้ถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากขึ้น และสหราชอาณาจักรยังถือเป็นศูนย์กลางของเรื่องความเชื่อและศาสนามากมาย ซึ่งไม่ว่าคุณจะนับถือคาทอลิก โปรเตสแตนต์ ฮินดู พุทธ มุสลิม หรือชาวยิว อย่างไรก็ตามคุณจะรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้านเกิดอย่างแน่นอน

3. ได้ท่องเที่ยวรอบๆในทวีปยุโรป

ที่สหราชอาณาจักรมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายให้คุณได้ไปเยี่ยมเยียนกันตั้งแต่ Stonehenge ไปจนถึง Big Ben รวมไปถึงที่ Angel of the North อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถไปท่องเที่ยวรอบๆทวีปยุโรปได้อย่างง่ายดายด้วยตั๋วเครื่องบินที่ไม่แพงอย่างที่คิด โดยคุณสามารถเลือกไปได้ทั้ง Amsterdam, Berlin, Paris และประเทศอื่นๆในยุโรปอีกมากมายที่คุณอยากจะไปสัมผัสค่ะ 

4. สามารถทำงานหารายได้พิเศษระหว่างเรียนได้

หากคุณต้องการหารายได้พิเศษระหว่างเรียนภาษาอยู่นั้น คุณก็สามารถทำได้แน่นอนค่ะ (ชั่วโมงการทำงานระหว่างเรียนของนักเรียนนานาชาติในสหราชอาณาจักร) โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • สามารถทำงาน Part-time ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หากคุณกำลังเรียนต่อระดับปริญญาในสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักร
  • สามารถทำงาน Part-time ได้ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หากคุณกำลังเรียนหลักสูตรระดับต่ำกว่าปริญญาตรีในสถาบันการศึกษาระดับอุมศึกษาทั่วสหราชอาณาจักร
  • สามารถทำงาน Part-time ได้ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หากคุณถือวีซ่านักเรียนแบบ Tier 4 (Child) 

5. มีโอกาสพัฒนาทักษะด้านภาษาเพิ่มเติมในชีวิตประจำวันทุกๆวัน

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของคนเราทุกคนในปัจจุบัน และแน่นอนว่าการเรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักรนั้นคุณจะได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษของคุณในทุกๆวันอย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้คุณได้รับทั้งความรู้ในห้องเรียน และประสบการณ์นอกห้องเรียนที่จะสามารถพัฒนาทักษะด้านภาษาของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Study at a language school in the UK

หากคุณสนใจหรือต้องการเรียนภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาที่สหราชอาณาจักร คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English เพื่อขอรับข้อมูลต่างๆ และคำแนะนำเพิ่มเติมได้ตั้งแต่วันนี้ พร้อมบริการอื่นๆฟรีทุกขั้นตอนค่ะ

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติในสหราชอาณาจักร (UK)

แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน London

การยื่นขอวีซ่านักเรียนเพื่อเรียนต่อในสหราชอาณาจักร

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy