ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เช็ค 5 สิ่งก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา!

10 กันยายน 2561 General English โรงเรียนสอนภาษา คอร์สเรียน ออสเตรเลีย แคนาดา ไอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์

การได้มีโอกาสไปศึกษาต่อด้านภาษาที่ต่างประเทศ คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะทำเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเอง และยังเพิ่มพูนประสบการณ์การใช้ชีวิตอันมีค่าอีกด้วย จึงทำให้การเรียนต่อต่างประเทศกลายเป็นค่านิยมที่ตอบโจทย์หลายๆ คนได้มากที่สุด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจไปเรียนต่อนั้น มันก็จะมีสิ่งที่ผุดขึ้นมาอีกว่าเราควรเรียนที่ไหนดี? คำตอบของคำถามนี้จะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาให้ถี่ถ้วนว่าคุณจะได้ไปเรียนที่สถาบันที่คุ้มกับเงินที่คุณเสียไปหรือไม่ ดังนั้นเรามาดูกันสิว่าก่อนที่คุณตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษาคุณจะต้องพิจารณาถึงอะไรบ้าง!

#1 ค่าเรียน และจำนวนชั่วโมงการเรียน

calculate

ใครๆ ก็คงทราบว่าเรื่องเงินเนี่ยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด! เพราะเราจะต้องคำนึงถึงว่ามันคุ้มไหมกับเงินที่คุณเสียไป ดังนั้นคุณจะต้องคำนวนในเรื่องค่าใช้จ่ายชั่วโมงเรียนของคอร์สเรียนต่อวันให้เหมาะสม ซึ่งแต่ละสถาบันคิดจะค่าเรียนแตกต่างกันออกไป โดยจะมีตั้งแต่หลัก 3,000 ถึง 5,000 บาทต่อคอร์ส จนไปถึงหมื่นต้นๆ  บวกกับจำนวนชั่วโมงเรียนต่อคอร์สมีตั้งแต่ 20, 30 และ 40 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น วิธีการที่ดีคือ เอาจำนวนค่าเรียนต่อคอร์สหารจำนวนชั่วโมง แล้วคุณจะเห็นค่าเรียนคิดเป็นต่อชั่วโมง ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณพร้อมที่จะลงทุนจ่ายหรือไม่

#2 หลักสูตร หรือคอร์สเรียน

หลักสูตรหรือคอร์สเรียน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน เพราะคุณต้องคิดก่อนว่าคุณต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่ออะไรในอนาคต จากนั้นก็ลองค้นหาหลักสูตรที่ครอบคลุมกับความต้องการของคุณให้มากที่สุด เช่นคอร์สเรียนภาษาหลักสูตร General English สำหรับการสนทนาในชีวิตประจำวััน, Business English คอร์สเรียนภาษาสำหรับการทำงาน และ Acedemic English คอร์สเรียนภาษาสำหรับการศึกษาต่อ เป็นต้น และสุดท้ายก็อย่าลืมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ว่าหลักสูตรนี้เหมาะกับคุณมากน้อยแค่ไหนด้วยนะคะ

ตรวจสอบข่าวสารโปรโมชั่นกันก่อนได้ที่นี่ เรารวบรวมทั้งคอร์สและโรงเรียนในหลายประเทศ!

#3 ประเทศ หรือสถานที่ตั้งของโรงเรียน

การเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ถือเป็นการลงทุนที่ต้องคาดหวังอยู่แล้วว่าคุณจะสามารถพัฒนาทักษะด้านภาษาของคุณได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกประเทศที่คุณไปเรียนก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยคุณควรที่จะเลือกโรงเรียนที่อยู่ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก รวมถึงดูเรื่องการคมนาคม สิ่งแวดล้อมต่างๆ ว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณไหม และที่ตั้งของโรงเรียนว่าสะดวกต่อการเดินทางไปเรียนหรือไม่ 

#4 มาตรฐานของโรงเรียน และอาจารย์ผู้สอน

ก่อนอื่นคุณต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนก่อนว่าได้รับการยอมรับมากน้อยแค่ไหน หรือเป็นโรงเรียนภาษาชั้นนำที่มีชื่อเสียงหรือไม่ ซึ่งสามารถเช็คได้จากเว็บไซต์ของโรงเรียนและรีวิวความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อโรงเรียนนั้นๆ และก็อย่าลืมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนสอนภาษานั้น ว่าอาจารย์ผู้สอนมาจากประเทศอะไร? มีประสบการณ์การสอนมากน้อยแค่ไหน? และมีประกาศนียบัตรรับรองว่าได้รับการฝึกฝนการสอนภาษาอังกฤษให้ชาวต่างชาติหรือไม่? เพราะแน่นอนว่าใครๆ ก็อยากจะได้เรียนกับเจ้าของภาษาที่มากด้วยประสบการณ์การสอน รวมไปถึงการเรียนในโรงเรียนสอนภาษาที่เป็นที่ยอมรับระดับสากลอีกด้วย

#5 จำนวนนักเรียนในห้องเรียน

สิ่งสุดท้ายในการตัดสินใจก็คือ เรื่องของจำนวนนักเรียนในชั้นเรียน โรงเรียนสอนภาษาบางแห่งจะมีจำนวนนักเรียนต่อชั้นค่อนข้างมาก แต่บางแห่งก็มีจำนวนน้อย ซึ่งยิ่งจำนวนนักเรียนน้อย ยิ่งหมายความว่านักเรียนแต่ละคนมีโอกาสพูดคุยและแสดงความคิดเห็นกับอาจารย์ผู้สอนและเพื่อนร่วมชั้นได้มากขึ้น  แต่อย่างไรก็ตามก็จะมีข้อเสียก็คือ ยิ่งนักเรียนน้อยค่าเรียนอาจจะแพงขึ้น แต่ถ้าค่าเรียนถูกมาก แต่จำนวนนักเรียนต่อชั้นมีจำนวนมาก ก็อาจจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปก็เป็นได้

ได้ทราบข้อมูลกันไปแล้วก็อย่าลืมพิจารณาทั้ง 5 สิ่งนี้ให้รอบคอบก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษาในต่างประเทศ เพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุนครั้งสำคัญของคุณครั้งนี้ด้วยนะคะ

สนใจเรียนภาษาในต่างประเทศ

หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับต่างเรียนต่อด้านภาษาที่ นิวซีแลนด์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์ คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำและคำปรึกษาฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ และเจ้าหน้าที่จะทำการติดต่อกลับไปภายใน 24 ชั่วโมงค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

5 โรงเรียนสอนภาษาใน 5 เมืองสุดคูลของ “แคนาดา”
ท็อป 3 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในเมืองโอ๊คแลนด์
8 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ราคาคุ้มเว่อร์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy