ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนต่ออังกฤษ กับ 5 เมืองยอดฮิตเหมาะสำหรับเด็กไทย!

7 สิงหาคม 2561 เคมบริดจ์ ไบรตัน ออกซ์ฟอร์ด แมนเชสเตอร์ ลอนดอน คอร์สเรียน สหราชอาณาจักร

ถ้าพูดถึงการเรียนต่อในต่างประเทศ ประเทศอังกฤษ ต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับแรกๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นประเทศที่ น้องๆ จะได้ใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ ได้สำเนียง ความเป็นอยู่ วัฒนธรรมแบบชาวอังกฤษแท้ๆ อีกด้วย ประเทศอังกฤษประกอบด้วยหลากหลายเมือง ที่เต็มไปด้วยความงดงาม ความเก่าแก่ของประวัติศาสตร์ แหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งมหาวิทยาลัย และโรงเรียนชั้นนำหลายแห่ง พี่ๆจาก SI-English มี 5 เมืองยอดฮิตมาแนะนำให้น้องๆ ได้เก็บไว้พิจารณา จะมีเมืองไหนบ้าง มาดูกันเลย

fivecities,study

London (ลอนดอน)

London เมืองหลวงของสหราชอาณาจักร และยังเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรป เป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจ ศูนย์รวมวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ที่สำคัญ เหมาะสมอย่างมากในการศึกษาต่อ และลอนดอนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋งที่หลายคนต้องมาเช็คอิน  เช่น หอนาฬิกา Big Ben แหล่งช็อปปิ้ง Piccadilly Circus และแม่น้ำเทมส์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลอนดอนถึงกลายเป็นเมืองสุดฮิตของการเรียนภาษาอังกฤษและสามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไปพร้อมๆกัน และพร้อมจะต้อนรับนักเรียนต่างชาติทุกเชื้อชาติจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย ถ้าน้องๆ มองหาความมีชีวิตชีวาและทันสมัย ต้องปักหมุดเมืองนี้ไว้ในใจเลยค่ะ (อ่านเพิ่มเติม แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน London

Cambridge (เคมบริดจ์)

Cambridge ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ และการศึกษา เพราะที่เมืองนี้เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง University of Cambridge จึงทำให้เคมบริดจ์กลายเป็นเมืองยอดฮิตในการศึกษาต่อ พร้อมทั้งหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษที่ครอบคลุม เช่น General EnglishAcademic EnglishExam Preparation English เป็นต้น และนอกจากนี้เมืองเคมบริดจ์ยังมีมหาวิทยาลัย นักเรียน นักศึกษาจำนวนมาก ค่อนข้างปลอดภัย บอกได้เลยว่าผู้ปกครองของน้องๆ หายกังวลได้เลย

ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Cambridge ได้ที่นี่

Oxford (อ๊อกซ์ฟอร์ด)

อันดับที่สาม Oxford อีกหนึ่งเมืองการศึกษาที่มีชื่อเสียง เพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Oxford ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ถึงขั้นในอยู่ในฉากของภาพยนตร์ดังอย่าง Harry Potter และเมื่อมาที่นี่ต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมสถานที่รอบๆ เมืองอย่าง Warner Brothers Studio, Stonehenge, และพระราชวัง Windsor เมืองอ๊อกซ์ฟอร์ด ตั้งอยู่ห่างจากลอนดอนเพียงแค่ 80 กิโลเมตร เดินทางด้วยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง นอกจากเรื่องการศึกษาเมืองนี้ยังมีทัศนียภาพที่สวยแบบฉบับอังกฤษหลายแห่ง แวดล้อมด้วยทุ่งกว้างใหญ่ ทิวเขาและมีแม่น้ำเทมส์ไหลผ่าน สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น Bodleian Library, University of Oxford, Pitt Rivers Museum, Creation Theatre Company, University Museum of Natural History, Ashmolean Museum of Art and Archaeology, Christ Church Meadow, Radcliffe Camera, Bridge of Sighs เป็นต้น น้องๆ คนไหนที่เล็งเมืองนี้ไว้เรียนต่อล่ะก็ บอกได้เลยว่าคิดไม่ผิดจริงๆ! 

Manchester (แมนเชสเตอร์)

Manchester เมืองที่ใหญ่อันดับสองรองจากลอนดอน ตั้งอยู่ใจกลางของประเทศทางตอนเหนือ เป็นเมืองอุตสาหกรรมใหญ่ มีชื่อเสียงทางดนตรี การละคร และทีมฟุตบอลที่ใครๆต่างรู้จัก คือ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Manchester (อ่านเพิ่มเติม แมนเชสเตอร์เมืองสุดคูลของคนเรียนภาษาอังกฤษ)ในด้านความบันเทิง สีสันของเมืองก็สูสีกันกับลอนดอนเลยทีเดียว นอกเหนือจากฟุตบอลแล้ว Manchester ยังมีอีกหลายสิ้งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังเมืองแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และห้างสรรพสินค้ามากมาย เมือง Manchester อยู่ห่างจากลอนดอนประมาณ 2 ชม. ครึ่ง เดินทางโดยรถไฟ ส่วนในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็จะมีทั้งพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ และโรงละครมากมายให้น้องๆ สามารถเข้าไปดูและปลดปล่อยความรักในศิลปะในตัว สถานที่ที่น่าสนใจ เช่น Imperial War Museum , Lowry , Royal Exchange Theatre และ the Whitworth Art Gallery

ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Manchester ได้ที่นี่

Brighton (ไบรตัน)

ไบรตัน ตั้งอยู่ตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ทางชายฝั่งตะวันออก เดินทางมาจากสถานีรถไฟ Victoria และ London Bridge ในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง เมืองไบรตัน มีอากาศค่อนข้างดี สบายๆ อบอุ่นตลอดปี ฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลงและมีฝนตกบ้างบางครั้ง มีชายทะเลที่สวยงาม ชาวอังกฤษนิยมไปพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไบรตันติดอันดับเมืองที่น่าอยู่เเละน่าไปเรียนต่อมากที่สุดอีกเมืองหนึ่งด้วย หากถามว่าเรียนต่อที่ Brighton ดียังไง? ตอบได้เลยว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่คุ้มสุดๆ เพราะ Brighton เป็นเมืองที่มีอะไรให้ทำมากมายนับไม่ถ้วน! นอกจากจะได้เรียนในเมืองสุดเจ๋งแล้วยังได้ทำกิจกรรมอีกหลายอย่างมากมาย เช่น  ไปชมกีฬาหลายประเภทในเมืองไบรตัน  ไปทานอาหารร้านดัง สนุกสนานในคลับบาร์ที่ดังระดับโลก และเดินเล่นบริเวณริมน้ำหรือเดินชมร้านค้าต่างๆ ไบรตันจึงกลายเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมาจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นเมืองที่ทันสมัยไม่แพ้เมืองอื่นๆในอังกฤษเลยทีเดียว (ดูโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Brighton ได้ที่นี่

เข้าฟรี SI-UK University Fair 2020

สนใจไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นในประเทศ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ โอกาสดีมาแล้ว! พบกับตัวแทนจากสถาบัน และมหาวิทยาลัยชั้นนำจากอังกฤษมากกว่า 40+ แห่ง ได้ที่งาน SI-UK University Fair 2020 ภายในงานยังมีกิจกรรมทดลองสอบฟรี IELTS - สัมมนาหลากหลายหัวข้อ เข้างานฟรีเพียงลงทะเบียน งานจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา: 13.00 - 20.00 น. โรงแรม InterContinental Bangkok (BTS ชิดลม)

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

6 เหตุผลที่คุณต้องเรียนภาษาอังกฤษที่เคมบริดจ์

เรียนภาษาที่ “อังกฤษ” ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใครๆก็อยากไป

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy