ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ปักหมุด 5 แหล่งช้อปปิ้งในออสเตรเลีย ไม่มาไม่ได้แล้ว!

26 เมษายน 2561 ออสเตรเลีย บริสเบน ซิดนีย์ เมลเบิร์น Perth

มาแล้ว ๆ จะมาเที่ยวหรือจะมาเรียนต่อที่ออสเตรเลียแล้วจะไม่ช้อปปิ้งได้ยังไงเล่า! เพราะออสเตรเลียนอกจากจะเป็นดินแดนยอดนิยมของคนไทยไปเรียนภาษา และทำงานพิเศษแล้ว (10 งาน Part time รายได้ดีในต่างประเทศ) ยังเป็นประเทศที่มีสีสันของวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กต่าง ๆ ระดับโลก นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งสุดคูล (5 ของฝากจากออสเตรเลียที่ห้ามพลาด ไปแล้วต้องซื้อติดมือกลับมา !!) ที่การันตรีเลยว่าใครมาออสเตรเลียยังไงก็ต้องได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อน ๆ ญาติพี่น้อง หรือตัวเราเองกลับไทยอย่างแน่นอน

ซิดนีย์ (Sydney)

Glebe Market

ณ เมืองใหญ่อย่างซิดนีย์ที่เป็นเขตศูนย์กลางธุรกิจแห่งนี้ที่นี่มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากมาย (5 กิจกรรมน่าสนใจใน Sydney ที่นักเรียนไทย ใน Australia ห้ามพลาด) ซึ่งคุณจะสามารถเที่ยวชมห้างสรรพสินค้าได้ในย่านถนน Mark แล้วตระเวนชมของที่ห้างบน Pitt Street Mall หรือจะเดินเล่นร้านของดีไซน์เนอร์จากนานาชาติที่ถนน Elizabeth และถนน Castlereagh หรือถ้าคุณเป็นผู้ชื่นชอบของมีดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร ที่นี่ก็มีความผสมผสานระหว่างแฟชั่นสไตล์วินเทจและงานดีไซน์ท้องถิ่น ที่หาได้ที่ตลาดนัดวันเสาร์ของหาดบอนไดหรือถนนด้านหลัง หรือจะไปซื้อสินค้ามือสองที่ตลาดนัดสุดสัปดาห์ของย่าน Ronzelle หรือที่ตลาด Glebe ในวันเสาร์ก็ได้ ส่วนเรื่องอาหารนั้นคุณสามารถพบอาหารอร่อย ๆ ในราคาย่อมเยาว์ได้ที่ Crown Street ในย่าน Surry Hills หรือ King Street ในย่าน Newtown

เมลเบิร์น (Melbourne)

Rose Street Artists Market

เมลเบิร์นเป็นอีกหนึ่งเมืองที่คึกคักไม่แพ้กับซิดนีย์ (อยากเรียนภาษาที่ Australia ไป Sydney หรือ Melbourne ดี?) ทั้งสถาบันภาษาที่มีให้เลือกมากมาย รวมถึงแหล่งท่องเที่ยว และแหล่งช้อปปิ้งสุดคูลที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะที่ Melbourne Central  คุณจะพบสินค้าแบรนด์เนมเกือบทุกชนิดได้ที่นี่ หรือถ้าอยากได้สินค้าไม่เหมือนใครก็ลองไปแวะชมร้านเสื้อผ้าจากดีไซน์เนอร์ต่าง ๆ ที่ถนน Chapel Street ในย่าน Prahran และบริเวณโดยรอบ  จากนั้นก็ไปเที่ยวชมร้านขายของบูติกเก๋ ๆ ที่ถนน Brunswick ในย่าน Fitzroy  และสำรวจตลาดศิลปะที่ Rose Street Artists Market ที่อยู่ใกล้ ๆ  หรือถ้าคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาเดินเล่นหาของสด ของทานเล่น คุณก็สามารถซื้ออาหารสดใหม่ เสื้อผ้า และของที่ระลึกมากมายได้ทุกวันที่ตลาด Queen Victoria อันคึกคักนั่นเอง

บริสเบน (Brisbane)

South Bank Markets

ที่บริสเบนนอกจากจะมีโรงเรียนภาษาคุณภาพน่าเรียนแล้ว (3 โรงเรียนภาษาชั้นนำที่ใครๆก็อยากไปเรียนที่ ‘บริสเบรน’) ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของขาช้อป โดยคุณยังจะได้พบกับร้านค้ามากกว่า 500 ร้าน และศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของบริสเบนที่ Queen Street Mall  หรือถ้าคุณอยากได้งานศิลปะที่ทำด้วยมือหรืองานหัตถกรรม รวมทั้งผลิตผลสดใหม่และเสื้อผ้าที่ออกแบบโดยคนท้องถิ่น คุณก็สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ South Bank Markets ที่พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายจะเดินเร่ขายของตามแผงขายสินค้า

แคนเบอร์รา (Canberra)

Old Bus Depot Markets

บนถนน Bunda Street ในย่าน Civic ของเมืองแคนเบอร์รา คุณจะได้ชอปปิ้งร้านขายสินค้าเฉพาะอย่างที่มีมากกว่า 200 ร้านที่ตั้งอยู่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ จากนั้นก็ไปเดินเล่นต่อที่ย่าน Manuka และ Kingston ที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อเดินดูร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องประดับเรียงรายตลอดถนนอันร่มรื่น  หรือถ้าอยากจะเดินเล่นแบบกลางแจ้งก็ให้ลองไปเที่ยวที่ Gorman House Markets ในเขต Braddon หรือที่ Old Bus Depot Markets ในทุก ๆ วันเสาร์ หรือจะไปเดินยังย่าน Hall เพื่อชมตลาดสินค้างานฝีมือที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์แรกของเดือนก็ได้บรรยากาศเช่นเดียวกัน 

เพิร์ท (Perth)

King Street

หากคุณเป็นคนที่นิยมของแบรนด์เนมมาที่เพิร์ทจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะคุณจะสามารถเลือกชอปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่น ของใช้ต่าง ๆ สไตล์ยุโรปที่เป็นแบรนด์เนมได้ที่ King Street หรือเยี่ยมชมร้านของดีไซน์เนอร์ตาม Colonnade Road ในย่าน Subiaco หรือถ้าเบื่อแล้วก็ลองย้ายจากย่านแฟชั่นย้อนยุคไปยังย่านแฟชั่นบนแคทวอล์กได้ที่ Beaufort Street ในย่าน Mount Lawley ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ที่ย่าน Morley ก็มี Complex และโรงภาพยนตร์มากมายอีกด้วย

Study English in Australia

หากคุณสนใจ หรืออยากไปเช็คอินแหล่งช้อปปิ้งสไตล์ออสซี่ และไปศึกษาต่อด้านภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English เพื่อขอรับข้อมูลต่าง ๆ และคำแนะนำเพิ่มเติมได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

10 วัฒนธรรมและมารยาทของชาวออสซี่ ที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อออสเตรเลีย

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy