ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย ใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

26 ธันวาคม 2560 ออสเตรเลีย สถานที่ท่องเที่ยว

ออสเตรเลีย” อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเด็กไทยที่เลือกไปเรียนภาษา แต่เอ๊ะ! เพราะอะไรเด็กไทยส่วนใหญถึงเลือกไปที่นี่? ก็เพราะว่าเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก รวมถึงมีความหลากหลายของเชื้อชาติ สามารถทำงานระหว่างเรียนที่ออสเตรเลียได้ และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเรานั่นเอง แต่เราจะเลือกไปเรียนที่เมืองไหนดีนะ? ตอนนี้คุณยังอาจจะไม่แน่ใจว่าควรจะไปเรียนภาษาที่เมืองไหนดี แต่วันนี้ SI-English ขอแนะนำ 4 เมืองสุดฮิตในการเรียนภาษา ซึ่งคุณสามารถเลือกไปได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณเลย พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

australia

Sydney

Sydney ถือเป็นเมืองแห่งสีสันครึกครื้นแต่ก็ยังเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย โดยซิดนีย์เป็นเมืองที่มีแลนด์มาร์กสำคัญที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่ง ซึ่งถ้าคุณได้มีโอกาสมาเรียนภาษาที่นี่ก็ไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปชมการแสดงใน Sydney Opera House หรือไปลองปีนสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour Bridge) และเล่นเซิร์ฟที่หาดบอนดิ (Bondi Beach) ดูสักครั้งก็ยังได้ แต่ถ้าอยากทำอะไรที่แตกต่างออกไป ก็ลองข้ามเรือจากอ่าวฮาร์เบอร์ไปที่ Circular Quay หรือจะเดินเล่นสัมผัสบรรยากาศความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ไชน่าทาวน์ก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ นอกจากนี้ซิดนีย์ก็ยังมีกิจกรรมยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับใหล เช่น ร้านอาหารหรือบาร์ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น  Marble Bar บนถนน George St. หรือบาร์ชิคๆ ใต้แสงเทียนในแถบ Surrey Hills และ Paddington ส่วนย่านกลางคืนสุดฮิตของนักเรียนที่เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดคือ Darlinghurst, King St. และ Newtown เชื่อว่าใครได้ไปแฮงค์เอาท์ที่นั้น รับรองว่าได้เพื่อนใหม่กลับมาแน่นอน คอนเฟิร์ม!

ดูโรงเรียนภาษาทั้งหมดใน Sydney ได้ที่นี่

Melbourne

Melbourne อีกหนึ่งเมืองที่ได้รับยกย่องว่า “น่าอยู่ที่สุดในโลก” เหตุผลก็คือเป็นเมืองที่ให้ความสำคัญกับทุกอย่างรอบด้าน โดยเฉพาะการศึกษาเพราะเป็นเมืองที่มีสถาบันหรือโรงเรียนสอนภาษาที่หลากหลายและยังมีคุณภาพระดับโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีผู้คนเป็นมิตรและมีหลากหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่ รวมถึงยังเป็นเมืองแห่งกีฬาของประเทศออสเตรเลียอีกด้วย โดยกีฬาที่ขึ้นชื่อก็จะมี คริกเก็ต เทนนิส ฟุตบอล รักบี้ นั่นเอง หรือหากคุณเป็นคนชอบเรียนไปด้วยเดินเที่ยวรอบเมืองแบบคูลๆไปด้วย เมลเบิร์นถือว่าตอบโจทย์ที่สุดค่ะ เพราะที่นี่เป็นเมืองที่เหมาะแก่การเดินดูความสวยงามของศิลปะรอบๆเมืองมาก เช่น Street Art ที่มีการเพ้นท์ตามกำแพงในตรอกซอกซอยแทบทั้งเมืองเลย และยังมีอีกหนึ่งจุดหลักๆที่หลายคนไปกันก็คือบริเวณ Hosier and Rutledge Lane เป็นสตรีทอาร์ตที่ได้รับความนิยมมาก จนเกิด Street Art Tour กันเลยทีเดียว ซึ่งรับประกันเลยว่าคุณจะได้ค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ๆจากที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ

ดูโรงเรียนภาษาทั้งหมดใน Melbourne ได้ที่นี่

Gold Coast

Gold Coast อีกหนึ่งเมืองใหญ่ในออสเตรเลียที่แสนสะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนที่อยากเรียนภาษาอังกฤษในบรรยากาศสุดชิล ห้อมล้อมไปด้วยลมทะเลและชายหาดอันสวยงาม จนได้ถูกขนานนามว่าเป็น Surfers Paradise นั่นเอง เพราะโกลโคสท์เปนเมืองที่ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย ซึ่งนอกจากจะมีชายหาดสุดชิลแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารและร้านค้าต่างๆมากมาย มีสวนสนุกที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีให้แฮงค์เอ้าท์กันอย่างหลากหลายอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นกิจกรรมกีฬาทางน้ำอย่าง การโต้คลื่น หรือ Surfing ที่ชายหาดชื่อดังอย่าง Burleigh Heads และ Coolangatta นั่นเอง ดังนั้นใครรักแสงแดดอุ่นๆ บวกกับชายหาดสุดชิลก็อย่าลืมมาเรียนภาษากันที่ Gold Coast กันนะคะ

ดูโรงเรียนภาษาทั้งหมดใน Gold Coast ได้ที่นี่

Brisbane

Brisbane เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลีย ถือเป็นอีกเมืองที่คึกคักไม่แพ้ทั้งสามเมืองที่ได้กล่าวไปข้างต้น ซึ่งบริสเบนเป็นเมืองที่มีสภาพอากาศที่อบอุ่นตลอดทั้งปี รวมถึงยังเป็นเมืองที่มีการรวมกันระหว่างความครบครันไสตล์เมืองใหญ่ และความเป็นอยู่ที่สบายๆสไตล์เมืองเล็ก แถมยังเป็นเมืองที่คุณจะได้เรียนภาษาไปท่องเที่ยวทำกิจกรรมไปอย่างสนุกสนานอีกด้วย โดยกิจกรรมที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อคุณมาเรียนที่บริสเบน นั่นก็คือกิจกรรมจำพวกกลางแจ้ง เช่น การท่องเที่ยวชมทัศนียภาพรอบเมือง เยี่ยมชมแกลอรี่และพิพิธภัณฑ์ต่างๆที่  Queensland Art Gallery และ Queensland Museum นั่นเองค่ะ

ดูโรงเรียนภาษาทั้งหมดใน Brisbane ได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่นี่

4 งาน Part-time ยอดนิยมสำหรับนักเรียนไทยในออสเตรเลีย

เรียนภาษาอังกฤษที่ Perth มันเริ่ดยังไงนะ

การยื่นขอวีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลีย

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเรียนภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย ที่เมืองไหนดีใน สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อ เพื่อขอรับคำแนะนำทั้งการเลือกคอร์สเรียนและเลือกโรงเรียนภาษาที่ตรงใจคุณ เพราะเราพร้อมบริการคุณฟรีทุกขั้นตอนค่ะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy