ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เตรียมตัวยังไงให้พร้อม...ก่อนไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ!

9 สิงหาคม 2561 นักเรียน สถานที่ท่องเที่ยว วีซ่า

บางคนอาจจะเคยตั้งคำถามว่า “ไม่เก่งภาษาอังกฤษ แล้วจะไปเรียนภาษาอังกฤษต่อต่างประเทศได้ไหม?” คำตอบคือ “ได้แน่นอน” ขอเพียงน้องๆ มีความกล้าที่จะเผชิญกับการเรียนรู้เปิดรับสิ่งใหม่ๆ และพร้อมที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนเท่านั้นเอง และหลังจากที่น้องๆสามารถขจัดความกลัวออกไปได้แล้ว เราก็มาลุยกันต่อกับการเตรียมตัวก่อนไปเรียนในต่างประเทศ ซึ่งวันนี้เรามี 3 วิธีง่ายๆสำหรับการเตรียมตัวก่อนไปเรียนคอร์สภาษาต่อที่ต่างประเทศมาฝากน้องๆ กัน

prepare,learn,english

#1 ลองคิดดูว่าอยากเรียนที่ไหน?

น้องๆ หลายคนอาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจอยู่แล้วว่าอยากเรียนที่ประเทศอะไร แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรเลือกเรียนที่ไหนดี ซึ่งการหาข้อมูลเบื้องต้นง่ายๆ ก็คือการหาข้อมูล หรือ Review จากอินเทอร์เน็ตนั่นเอง ซึ่งจะสามารถช่วยน้องๆ ตัดสินใจในเบื้องต้นได้เหมือนกัน เช่นอาจจะพิมพ์ใน Google ว่า “โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในลอนดอน” หรือการหาอ่านบทความเกี่ยวกับการศึกษาในที่ต่างๆเมืองต่างๆ เช่น “เรียนภาษาอังกฤษในเมลเบิร์นดียังไง” หลังจากนั้นก็ลองมาดูว่ามีสถาบันใดบ้างที่น่าสนใจ มาตรฐานการเรียนเป็นอย่างไร มีสิ่งแวดล้อมต่างๆเหมาะสมกับที่เราต้องการไหม หรือค่าใช้จ่ายในการเรียนแต่ละที่แตกต่างกันมากน้อยขนาดไหน และมีเอเจนซี่ใดบ้างที่สามารถแนะนำข้อมูลเพิ่มเติม และช่วยเหลือน้องๆในเรื่องของการจัดหาสถาบันให้ เพราะข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้น้องๆตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเลยล่ะค่ะ

#2 เตรียมเอกสารให้พร้อม

พอได้คำตอบว่าจะเรียนที่ไหนแล้ว ขั้นตอนต่อไปถือว่าเป็นขั้นตอนที่ทำเอาหลายคนปวดหัวมากที่สุด เพราะเป็นเรื่องของการจัดเตรียมเอกสารต่างๆ ผลการสอบวัดระดับทางภาษาต่างๆ เช่น IELTS และ TOEFL รวมถึงวีซ่านักเรียนก่อนจะเดินทางไปเรียนต่อในประเทศในฝัน ไม่ว่าจะเป็น วีซ่าเรียนต่อประเทศอังกฤษ , ประเทศออสเตรเลีย , ประเทศนิวซีแลนด์ , ประเทศสหรัฐอเมริกา , ประเทศแคนาดา หรือประเทศอื่นๆที่น้องๆเลือกก็ตาม เพราะอาจจะกังวลว่าวีซ่าเหล่านั้นจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง จะผ่านไหม แต่อันที่จริงแล้ว เรื่องเหล่านี้มันก็ไม่ได้ยากเสมอไป เพราะมีสำนักงานหรือเอเจนซี่หลายแห่งที่สามารถให้คำปรึกษาได้ โดยเฉพาะเอเจนซี่ที่น้องๆ ใช้บริการในการเรียนต่อนั้น ส่วนใหญ่จะมีบริการ และช่วยเหลือน้องๆในเรื่องการทำ Visa โดยตรง เรียกได้ว่าขจัดความกังวลของน้องๆ ไปได้ส่วนหนึ่งเลยล่ะ

#3 มีเป้าหมายให้กับตนเองก่อนที่จะไปเรียนต่อ

แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของเกือบทุกคนคือการไปเรียนต่อด้านภาษา และสิ่งที่ต้องได้กลับมานั้นก็คือพัฒนาการทางด้านภาษานั่นเอง นอกเหนือจากการเรียนภาษาแล้ว น้องๆ ก็ควรเปิดใจให้กว้างเตรียมพร้อมกับโลกใบใหม่เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การสำรวจท่องเที่ยวไปรอบๆ เมืองที่เราอยู่ การทำกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ และโดยเฉพาะการเปิดรับเพื่อนและวัฒนธรรมใหม่ๆ รอบตัวเรา คอนเฟิร์มเลยว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์อันล้ำค่านอกเหนือการจากเรียนให้กับน้องๆอย่างแน่นอน

ตัวอย่างกิจกรรมต่างๆ

เอาเป็นว่านี่อาจจะเป็นแค่การเตรียมตัวเบื้องต้นของการศึกษาต่อด้านภาษาของน้องๆ แต่มันอาจจะมีองค์ประกอบอีกหลายๆอย่างที่น้องๆยังไม่รู้ หากน้องๆสนใจที่จะศึกษาต่อด้านภาษาที่ต่างประเทศพี่ๆ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อ พร้อมแล้วที่จะให้คำแนะนำน้องๆ ฟรี! หรือถ้าน้องๆ อยากดูสถาบันศึกษาต่อเพิ่มเติมก็คลิกได้ ที่นี่ เลย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

6 เหตุผลที่คุณต้องเรียนภาษาอังกฤษที่เคมบริดจ์

เรียนภาษาที่ “อังกฤษ” ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใครๆก็อยากไป

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy