ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษที่ USA vs Canada ต่างกันยังไง?

4 ตุลาคม 2561 แคนาดา สหรัฐอเมริกา นักเรียน สถานที่ท่องเที่ยว

“อยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศจัง แต่ก็ยังเลือกไม่ได้ว่าจะไปที่ไหนดี” ประโยคนี้คงเป็นประโยคหนึ่งที่น้อง ๆ ไม่รู้ว่าจะไปถามกับใครดี แต่น้องๆบางคนก็อาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพี่คิดว่าหนึ่งในตัวเลือกนั้นต้องมีอเมริกา และแคนาดาอยู่ในใจอย่างแน่นอน

แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าเพิ่งเป็นคนสองใจอยากจะไปทั้งสองที่นะคะ เพราะยังไงเราก็ต้องเลือกประเทศใดประเทศหนึ่งอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้น้องๆอาจจะต้องรู้ตัวเองว่า ไลฟ์สไตล์ของน้องๆเองนั้นเป็นแบบไหน ดังนั้นวันนี้พี่จะมาบอกข้อดีของการเรียนภาษาอังกฤษระหว่าง ประเทศแคนาดา และอเมริกา เผื่อว่าจะเป็นตัวช่วยให้น้องๆได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษที่ USA

study in USA

ใน USA มีสถาบันสอนภาษาอังกฤษแทบทุกเมือง

เริ่มด้วยประเทศที่เต็มไปด้วยแสงสีอย่าง USA เลยดีกว่าค่ะ ก่อนอื่นถ้าน้องๆไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนที่เมืองไหนดี พี่ขอแนะนำว่าให้น้องๆเลือกเรียนตามเมืองในฝัน หรือเมืองที่น้องๆอยากไปเลยค่ะ เช่นเมือง Los Angeles , New York , California , Washington DC , Chicago เป็นต้น เพราะในอเมริกาถือว่ามีตัวเลือกของโรงเรียนสอนภาษามากมายที่มีคุณภาพให้เลือกกันแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นน้องๆอาจจะลองหาข้อมูลเพิ่มเติมไปด้วยก็ได้นะคะ เพื่อความแน่นอนและมีคุณภาพทางการเรียนภาษามากขึ้น

วัฒนธรรมหลากหลาย 

นอกจากนี้อเมริกาถือว่าเป็นเมืองที่อัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย และมีหลายเชื้อชาติที่ปะปนกัน ฉะนั้นสำเนียงในการพูดในอเมริกาจะมีหลากหลาย ซึ่งน้องๆจะได้ฟังภาษาอังกฤษที่มีสำเนียงปะปนกันไป เช่น สำเนียง native แบบคนอเมริกัน สำเนียงจีน สำเนียงแบบเม็กซิกัน แต่รู้ไหมคะว่าการที่เราได้ฟังสำเนียงหลากหลาย จะทำให้เราได้ฝึกทักษะการฟังเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ

เรียนไปด้วย เที่ยวไปด้วย

เหนื่อยจากการเรียนภาษาอังกฤษแล้ว ก็ต้องผ่อนคลายกันหน่อยค่ะ รู้ใช่ไหมคะว่าที่นี่เป็นดินแดนแห่งแสงสี และเต็มไปด้วยความบันเทิงเกือบ 24 ชั่วโมง แน่นอนค่ะว่าก็ต้องผ่อนคลายสไตล์บันเทิง ถ้าน้อง ๆ รู้ตัวว่าเป็นคนที่รักความสนุกสนานครึกครื้น ชอบในเรื่องของแฟชั่น หรือใฝ่ฝันว่าจะได้เช็คอินที่เต็มไปด้วยสถานที่คูล ๆ ขอย้ำเลยว่าการเรียนภาษาที่ USA เนี่ยแหละตอบโจทย์น้อง ๆ ที่สุดแล้ว

เรียนภาษาอังกฤษที่ Canada

study English in Canada

แคนาดา ดินแดนแห่งคุณภาพชีวิตดีระดับโลก

เรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดามันดียังไงนะ? ซึ่งน้องๆอาจจะยังไม่รู้ว่าประเทศ Canada เป็นหนึ่งใน Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ในโลก! ไม่ว่าจะเป็นเมือง Vancouver, Toronto, Montreal, Calgary หรือ Victoria ล้วนแต่เป็นเมืองที่ติดอันดับด้านคุณภาพชีวิตอยู่ในระดับต้นๆของโลก รวมถึงการใช้ชีวิตที่สงบ ปลอดภัย ไม่วุ่นวาย และมีอิสระในการทำกิจกรรมต่างๆอีกด้วย

คุณภาพการศึกษาสูง

ประเทศแคนาดา ถือว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษาเป็นอย่างมาก มีระบบการศึกษาที่ดีระดับโลก ซึ่งรวมถึงการศึกษาในด้านภาษาอีกด้วย บวกกับค่าใช้จ่ายในการศึกษาก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับประเทศอื่นๆ และยังอนุญาตให้น้องๆหารายได้พิเศษเพิ่มเติมในระหว่างเรียนได้ โดยปกตินักเรียนทุกคนจะได้รับอนุญาตให้ทำงานได้ที่แคนาดา 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ภายในสถานศึกษานั่นเอง 

สภาพแวดล้อมที่สวยงาม

คอนเฟิร์มเลยว่า ถ้าน้องๆมาศึกษาที่นี่น้องๆจะได้พบกับสภาพแวดล้อมที่สวยงามที่สุด ได้เห็นธรรมชาติรอบๆที่เป็นหนึ่งในประเทศที่สวยงามที่สุดในโลก ซึ่งแคนาดาเป็นประเทศที่มีภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย เช่น เทือกเขาร็อคกี้ขนาดใหญ่ในอัลเบอร์ต้า ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ในทุ่งหญ้าแพรี่ และดินแดนแห่งน้ำตาลเมเปิ้ล
เห็นแบบนี้แล้ว ถ้าน้องๆรู้ตัวว่าอยากเรียนภาษาในสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยงามอยู่รอบๆตัว การมาเรียนภาษาที่แคนาดาน่าจะสร้างความทรงจำที่ดีให้กับน้องๆได้มากเลยทีเดียว

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

5 เหตุผลว่าทำไมคุณต้องไปเรียนภาษาอังกฤษที่ Seattle

5 เหตุผลที่ทำให้คนไทยนิยมไปเรียนต่อที่ “อเมริกา”

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในเมืองโทรอนโต

Study English Abroad 

ถ้าน้อง ๆ ตัดสินใจได้แล้วว่าประเทศไหนตอบโจทย์น้อง ๆ ที่สุด มาปรึกษากับเราได้ฟรีที่ SI-English ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาต่อด้านภาษา หรือดูสถาบันศึกษาต่อด้านภาษาเพิ่มเติมของ ประเทศแคนาดา และ สหรัฐอเมริกา ได้เลย!

>>> หรือสามารถติดตามอัพเดทข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาทั่วโลกได้กับเรา SI-English ได้ที่นี่ <<<

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy